Yêu cầu công an các địa phương ngăn chặn đốt pháo sáng

Trong nước

Yêu cầu công an các địa phương ngăn chặn đốt pháo sáng

(PLO)- Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo sáng.

Bản tin liên quan

Cụ thể, trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia, Bộ VH-TT&DL nêu rõ: "Trong những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại giải bóng đá quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu. Bộ VH-TT&DL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn".

Theo Bộ VH-TT&DL, trong những năm gần đây, hành vi đốt pháo sáng xảy ra trong các trận đấu đã khiến VFF bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của bóng đá Việt Nam.


Pháo sáng trận Campuchia - Việt Nam và VFF đã phải nộp phạt 12.500 USD cho hành vi của một cổ động viên này.

Vì vậy, để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xem xét, chỉ đạo Công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá.

Bên cạnh đó, chỉ đạo BTC địa phương phối hợp chặt chẽ với BTC giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Với những biện pháp mạnh tay, kịp thời của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, hình ảnh pháo sáng sẽ không còn tái hiện trên các khán đài sân cỏ của bóng đá Việt Nam.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM