Yaya Toure không nhận phần thưởng cho "Cầu thủ xuất sắc nhất trận"

Thứ Hai, ngày 7/5/2012 - 15:03

Tiền vệ Yaya Toure đã không nhận chai sâm panh, phần thưởng của BTC Premier League cho cầu thủ xuất sắc nhất trận sau chiến thắng của Man City trước Newcastle.

Với cú đúp giúp Man City giành chiến thắng 2-0 trước Newcastle qua đó giúp “The Cittizens” tiến gần hơn với danh hiệu Premier League lần đầu tiên kể từ năm 1968, Yaya Toure đã nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất trận”.

Toure lập cú đúp vào lưới Newcastle- Ảnh Getty

Tuy nhiên, sau khi đứng trên bục và được BCT giải trao tặng sâm panh, tiền vệ người Bờ Biển Ngà ngay lập tức chuyển “phần thưởng” này sang cho người đồng đội đứng cạnh Lescott. Nguyên do Toure làm vậy là xuất phát từ tôn giáo. “Tôi không uống sâm panh bởi tôi là một người theo đạo Hồi nên cậu cầm lấy”, Toure nói với Lescott.

Sự việc này xảy ra trong thời điểm BCT Premier League đang xem xét việc thay đổi cách thức vinh danh “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” để làm sao tất cả đều có thể ăn mừng và cảm thấy được đối xử như nhau. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào bởi rượu sâm panh vẫn được coi là cách thức trang trọng nhất và được áp dụng trong nhiều môn thể thao.

Hiện tại, Premier League đang có số lượng cầu thủ đến từ 68 đất nước khác nhau nên việc dung hòa được sắc tộc và tôn giáo trong các nghi lễ thực sự là một câu hỏi khó cho BCT giải.

Theo K.Đ (TT&VH Online)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục