Wayne Rooney: “Tôi tin đội Anh sẽ gây bất ngờ tại World Cup”

Trong nước

Wayne Rooney: “Tôi tin đội Anh sẽ gây bất ngờ tại World Cup”

Bóng đá Anh chịu tiếng là “khôn nhà dại chợ” nhưng số 10 của đội tuyển Anh - Wayne Rooney lại không chấp nhận điều đấy nhất là khi đội Anh đang có nhiều tài năng xuất hiện tại World Cup 2014 này.

Anh tâm sự: “Chúng tôi có nhiều cầu thủ vừa có kinh nghiệm lại vừa trẻ, vừa mới và đầy khao khát nên chúng tôi sẽ kết hợp lại và sẽ có nhiều phương án chơi bóng tốt mà nhiều đối thủ sẽ ngạc nhiên. Hãy nhìn vào cầu thủ trẻ Sterling đi. Cậu ấy đã chơi rất hay cho Liverpool mùa này và chắc chắn sự hưng phấn lẫn phong độ đấy sẽ đầy đặn hơn ở đội tuyển Anh. Rồi còn những cầu thủ như Barkley nữa. Cậu ấy đã có một mùa giải tuyệt vời với Everton. Song song đó Sturridge giờ đã nhiều kinh nghiệm hơn, Adam Lallana cũng tích lũy được rất nhiều và chắc chắn chúng tôi sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo và đa dạng”.


 

Rooney tin vào sự đa dạng của đội Anh khi lớp trẻ thừa kế hoàn hảo bên các cựu binh. Ảnh: GETTY IMAGES

Khi nhắc đến một thế hệ đã qua Rooney chia sẻ: “Chúng tôi đã trải qua thời mà đội tuyển Anh từng sở hữu những cầu thủ được gọi là thế hệ vàng. Với tôi thì chẳng có ý nghĩa gì nếu chơi hơn 100 trận cho đội tuyển mà không giành được danh hiệu nào. Muốn trở thành một phần của đội bóng để đi vào lịch sử thì phải giành chiếc cúp nào đó cho đội tuyển Anh. Và chúng tôi mong rằng điều đó sẽ xảy đến ở thế hệ cầu thủ vừa mới vừa cũ này”.

Nói về sự chuẩn bị của đội tuyển Anh, Rooney tự tin: “Những gì bạn chuẩn bị trước khi tới Brazil sẽ rất quan trọng. Tại Nam Phi chúng tôi đã không có sự chuẩn bị tốt khi cứ bị “nhốt” trong phòng dù đến đó thật sớm. Tôi cho rằng quá trình chuẩn bị phải giúp các cầu thủ thấy thoải mái và hạnh phúc. Lần này thì tôi đang cảm nhận sự thoải mái đấy và chúng tôi cùng hướng đến việc gây bất ngờ tại World Cup 2014 này”.

ĐỨC TRƯỜNG lược dịch

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM