Vòng loại World Cup 2018: Không Công Phượng cũng không sao

Trong nước
(PL)- Đội tuyển sẽ tập trung và thiếu vắng tiền đạo Công Phượng. Đó là “nốt trầm” cần thiết để tiền đạo này phục hồi sau những áp lực đè nén lên khiến phong độ giảm sút trong thời gian qua.

 

Ở thời điểm hiện nay, ngoài những cầu thủ được ông Miura “chọn mặt gửi vàng” từ lâu như Công Vinh, Mạc Hồng Quân, Hải Anh, Văn Quyết còn có Anh Đức, Đình Tùng và những cái tên khác đang có phong độ cao tại V-League như Văn Thắng (Cần Thơ), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), cầu thủ vừa có hat trick vào lưới Hải Phòng… Rõ ràng việc không gọi Công Phượng vào tuyển ở thời điểm này của HLV Miura là có cân nhắc và tính toán kỹ nhằm tạo cho Phượng một “khoảng lặng” cần thiết.

V-League có nhiều tiền đạo đang đạt phong độ cao như Văn Quyết, Đình Tùng và sự hiện diện của Đình Tùng cùng Văn Thắng khi trở lại đội tuyển đã tạo sự cạnh tranh mới.

Ngoài vài gương mặt mới được gọi vào đợt này như Đình Tùng, Văn Thắng, hầu như thành phần đội tuyển vẫn không có những thay đổi lớn so với trận giao hữu gặp Man. City ngày 27-7.

Theo kế hoạch sau vòng 24 V-League, chiều 1-9, sáng 2-9 tuyển Việt Nam tập trung tại Trung tâm Đào tạo trẻ Quốc gia. HLV Miura cho đội nghỉ ngơi đến ngày 4-9 mới tập luyện và ngày 5-9 toàn đội sang Đài Loan thi đấu với đội này ngày 8-9 tại lượt đấu thứ hai vòng loại World Cup.

Đội Đài Loan mạnh hay yếu?

Đội này đã vượt qua vòng sơ loại khi thắng Brunei chung cuộc 2-1 (lượt đi 0-1, lượt về 2-0) để vào vòng bảng. Thành phần của đội có những cầu thủ nổi tiếng như tiền đạo Chu En-Le, Wang Rui… Xét cho cùng thì Đài Loan ở mọi thời kỳ chưa bao giờ được xem là đội bóng mạnh khi gặp tuyển Việt Nam. Vì thế mà đây được xem là dịp để HLV Miura chỉnh lại thước ngắm cho các tiền đạo đội tuyển Việt Nam trở lại lối chơi tấn công hấp dẫn.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Tùng

Đội tuyển QG mà còn có 2 cái tên Công Vinh, Mạc Hồng Quân thì đừng mong chiến thắng ai cả, những cái tên này chỉ là ảo tưởng chả có phải cầu thủ giỏi, xuất chúng gì đâu mà hễ tập trung là có, có thì chỉ như không già cỗi, trình độ yếu kém, năng lực kỹ thuật thô. Muốn đội tuyển mạnh thì phải đổi mới cứ kiểu này 100 năm nữa mới đi lên được. Còn việc Đài Loan yếu hay mạnh không cần thiết cái quan trọng là có thắng được người ta hay không mới là điều quan trọng, chứ ngồi không bình luận lung tung, nói năng không có định hướng, tô hồng cho đội tuyển Nhà thành ra khi ra trận có biết mình yếu chố nào đâu mà sửa, cứ nghe bình luận, báo chí tô vẽ mà ôm hận hoài không tởn. Tôi nói đợt này Đài Loan cho VN phơi áo 2-0. Còn CP chỉ là con nít mới chơi bóng đem theo làm gì, ở CLB đá chả ra hồn gì hết, giỏi trên giấy trắng mực đen, giỏi nhờ nước sơn tốt, chứ Gỗ mục, gỗ hư mà sơn tốt cũng cho là tốt.

Trung Thực

Tôi chẳng biết bạn giỏi cỡ nào nhưng chắc những kẻ giỏi phán chỉ là thùng rỗng kêu to. Tôi thấy bạn chê bai mạt sát rất nhiều cầu thủ nhưng chẳng khen ai, chẳng đề xuất được một cái tên nào xứng đáng tuyển chọn. Có câu "bó đũa chọn cột cờ", đội tuyển VN đương nhiên phải chọn cầu thủ VN chứ chẳng lẽ đem tiền dụ cầu thủ nước ngoài nhập tịch rồi tuyển. Nếu thật sự bạn có TÂM thì cứ giới thiệu cầu thủ giỏi để chọn lên tuyển chứ đừng mạt sát tất cả như vậy.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM