Vòng loại U-16 châu Á, Việt Nam-Úc: Săn ‘chuột túi’

Trong nước

Vòng loại U-16 châu Á, Việt Nam-Úc: Săn ‘chuột túi’

(PL)- 11 giờ hôm nay (24-9, theo giờ Việt Nam), U-16 VN ra quân trận cuối cùng vòng bảng gặp U-16 Úc. 

Bản tin liên quan

Đây là trận chung kết bảng và thầy trò Vũ Hồng Việt phải thắng “những chú chuột túi con” U-16 Úc mới có chiếc vé chính thức đi dự vòng chung kết châu Á.

Cục diện bảng I sau hai lượt trận, Úc đứng đầu với 6 điểm (hiệu số 15/1), VN cũng có 6 điểm nhưng hiệu số kém hơn (14/2). Hai đội còn lại gồm Mông Cổ và Campuchia chưa có điểm nào. Úc chỉ cần hòa là nhất bảng, còn VN chỉ có con đường phải thắng.

Cách đây gần hai tháng, U-15 VN đã đánh bại U-15 Úc 2-0 ở bán kết giải Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan và cuộc tái đấu này vẫn còn nhiều nhân chứng sống. Nhận xét về đối thủ VN, HLV Peter Cklamovski của Úc nói: “Chúng tôi đã học nhiều từ trận thua trước đây. U-16 VN sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật, tư duy chơi bóng tốt. Tại giải Đông Nam Á, họ đã khiến chúng tôi bất ngờ bằng một đấu pháp khác hẳn những trận trước đó. Lần tái đấu này tôi nghĩ mình đã tìm ra giải pháp để chiến thắng”.

HLV Peter Cklamovski không thể quên trận thua đồng nghiệp trẻ Vũ Hồng Việt đã giữ thế trận với lối chơi nhỏ nhuần nhuyễn khiến các cầu thủ to cao của Úc không thể phát huy sở trường. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy những lần tái đấu chỉ trong cùng một giải, U-16 VN luôn gặp khó khăn khi Úc đã rút ra bài học kinh nghiệm.


U-15 Việt Nam hy vọng lặp lại chiến thắng U-15 Úc 2-0. Ảnh: GETTY IMAGES

Khả năng U-15 Úc sẽ gia tăng thế mạnh vốn có của mình về mặt thể lực, thể hình và tìm mọi cách không cho VN áp đặt lối chơi bóng ngắn khó chịu khiến họ ức chế, dẫn đến rối loạn như hồi bán kết giải Đông Nam Á. Có chi tiết đáng lưu ý là khí hậu ở Mông Cổ khắc nghiệt, không khí loãng, trời nắng nhưng lại lạnh cắt da dễ làm cầu thủ VN rất nhanh xuống sức.

Qua hai trận đầu đánh bại Campuchia 5-2 và thắng chủ nhà Mông Cổ 9-0, thầy trò Vũ Hồng Việt mới vào trận quyết định gặp Úc ở thế phải thắng. Theo nhận định của chúng tôi, U-15 VN sẽ lại thắng hai bàn cách biệt để lấy vé chính thức bảng I vào vòng chung kết.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM