Vòng 21 V-League 2018: Lo sức mỏi của cầu thủ Olympic VN

Trong nước

Vòng 21 V-League 2018: Lo sức mỏi của cầu thủ Olympic VN

(PL)- Vừa trở về sau khi chơi trận cuối cùng tranh hạng ba ở Asiad 18, các học trò của ông Park Hang-seo đã phải ra sân tại V-League rất khó hồi phục sức khỏe lẫn phong độ tốt nhất.

Bản tin liên quan

Sau những trận đấu knock out của đội tuyển Olympic Việt Nam ở đấu trường Asiad, rất nhiều cầu thủ không thể giấu giếm sự mệt mỏi và thậm chí là kiệt sức vì nỗ lực cống hiến. Đã thế, các buổi lễ mừng công, chúc tụng và giao lưu của họ khiến cho việc hồi phục lẫn trở lại với giáo án huấn luyện CLB gặp nhiều trục trặc.

Mới nhất, hai tuyển thủ trẻ của SL Nghệ An là tiền vệ Văn Đức và Xuân Mạnh gắng gượng đá trận bán kết lượt về cúp quốc gia thua nặng Thanh Hóa 0-4. Đáng tiếc cho cả hai đều sớm gặp chấn thương do quá tải buộc phải rời sân sớm với Văn Đức bị căng cơ, còn Xuân Mạnh bị rạn xương có thể sẽ nghỉ hết V-League.

Không kể Cúp Quốc gia, các trận đấu V-League vào hai ngày 8 và 9-9 thực chất có khoảng thời gian quá đủ giúp các học trò ông Park Hang-seo hồi phục thể chất sau một cuộc chơi lớn đầy căng thẳng. Tuy nhiên, không phải CLB nào cũng giữ được quân vì quan hệ ngoại giao và cả nể. Vì thế, nhiều cầu thủ không có đủ thời gian cần thiết để nghỉ ngơi và hòa nhập với chế độ tập luyện khác với đồng đội ở CLB.


Hà Nội có bảy tuyển thủ Olympic khó kịp hồi phục nhưng chỉ cần thắng một trong sáu trận còn lại là vô địch. Ảnh: HUY PHẠM

Trưởng đoàn Tấn Anh của đội HA Gia Lai cũng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng cho các tuyển thủ như Minh Vương, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh mất nhiều sức ở Asiad 18. Ông Tấn Anh tiết lộ tùy vào sự phục hồi của cầu thủ và toan tính của thầy Hàn, họ có thể sẽ được nghỉ thêm hoặc ra sân ở một thời điểm phù hợp.

Tương tự, HLV Trần Minh Chiến sẽ cân nhắc sử dụng tiền đạo Anh Đức hoặc không, dù điều này sẽ mang lại thiệt thòi cho họ trong cuộc đua nước rút giành quyền trụ hạng. Đáng kể nhất là đội Hà Nội có đến bảy tuyển thủ Olympic và đều là trụ cột trong màu áo CLB.

Cũng may thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách xa hơn đội xếp nhì đến 16 điểm nên có thể dễ thở hơn các đối thủ còn lại. Chỉ cần thắng một trong sáu trận còn lại của giải đấu, Hà Nội sẽ lại đăng quang V-League 2018 một cách xứng đáng.

Mới nhất, ban điều hành giải và VFF đã chịu ngồi lại tính toán dời trận bán kết lượt về Cúp Quốc gia giữa chủ nhà B. Bình Dương và Hà Nội vào ngày 22-9, tạo lợi ích hài hòa cho cả hai đội đều có cầu thủ đóng góp công sức đáng kể cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

Cần Thơ khó trụ hạng

• Trong cuộc chiến trụ hạng và tranh suất play off, Cần Thơ (17 điểm) nằm dưới đáy bảng có vẻ yếu thế hơn các đối thủ xếp trên như Nam Định (18 điểm), Sài Gòn (19 điểm) hay TP.HCM (21 điểm). Vấn đề của họ chính ở nội bộ xào xáo do cầu thủ “đình công” khi lãnh lương thấp và chậm thưởng. Sau hồi đầu mùa đá lên như diều gặp gió, Cần Thơ gặp rắc rối đã chìm dần xuống nhóm đèn đỏ với nguy cơ lớn nhất không còn ở V-League mùa sau.

• Lịch đấu vòng 21 V-League: Ngày 8-9: Quảng Nam-TP.HCM (BĐTV trực tiếp 17 giờ), Than Quảng Ninh-Hải Phòng (VTV6 trực tiếp 18 giờ); ngày 9-9: SHB Đà Nẵng-Cần Thơ (17 giờ), HA Gia Lai-Thanh Hóa (BĐTV trực tiếp 17 giờ), Nam Định-Sanna Khánh Hòa (18 giờ), Sài Gòn-B. Bình Dương (HTV Thể thao trực tiếp 18 giờ), Hà Nội-SL Nghệ An (VTV6 trực tiếp 19 giờ).

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM