Vô địch SEA Games, tuyển Việt Nam được bao nhiêu tiền thưởng?

Trong nước

Vô địch SEA Games, tuyển Việt Nam được bao nhiêu tiền thưởng?

(PLO)- Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đã được các mạnh thường quân thưởng 12 tỉ đồng sau chiếc HCV SEA Games 30.

Bản tin liên quan

Sau khi đánh bại tuyển nữ Thái Lan, nữ Việt Nam bảo vệ thành công ngôi hậu bóng đá SEA Games. Quan trọng hơn, bóng đá nữ Việt Nam trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất lịch sử SEA Games với sáu lần vô địch, còn Thái Lan có năm lần vô địch.


Các nhà vô địch tạo dáng trước ống kính. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Với chiếc HCV đầy quả cảm tại SEA Games 30, nhiều mạnh thường quân đã tuyên bố thưởng cho đội tuyển nữ số tiền tổng cộng 12 tỉ đồng. Các đơn vị thưởng cho tuyển nữ gồm Tập đoàn Hưng Thịnh 1 tỉ đồng; Bộ VH-TT&DL 1 tỉ đồng; LĐBĐ Việt Nam (VFF) 1 tỉ đồng; doanh nhân Lê Văn Kiểm (Golf Long Thành) 1 tỉ đồng; Shark Liên 500 triệu đồng; BIDV 500 triệu đồng; Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, TAND Tối cao Việt Nam thưởng 300 triệu đồng; Công ty Dược phẩm Cửu Long thưởng 400 triệu đồng; Công ty MEBIPHA tặng đội tuyển nữ 100 triệu đồng; Công ty Bảo Hưng thưởng 300 triệu đồng trận chung kết; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thưởng 100 triệu đồng; doanh nhân Lê Hoài Anh thưởng 200 triệu đồng.

Trước đó với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 4 tỉ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các mạnh thường quân.


Nữ Việt Nam lần thứ sáu lên ngôi vô địch. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Tập đoàn Novaland tặng thưởng 750 triệu đồng chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ngay sau trận thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và xuất sắc khi lần thứ sáu bước lên ngôi vị cao nhất ở sân chơi SEA Games.

Theo đó, ngoài số tiền 500 triệu đồng thưởng cho toàn đội bóng, Tập đoàn Novaland thưởng thêm cho các cá nhân: Thủ môn Kim Thanh 100 triệu đồng, cầu thủ Huỳnh Như 100 triệu đồng, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Vạn 50 triệu đồng, hậu vệ Chương Thị Kiều 50 triệu đồng, HLV Mai Đức Chung nhận thưởng 50 triệu đồng.

Với sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm và thi đấu không mệt mỏi để bảo vệ thành công ngôi hậu, tuyển nữ Việt Nam đã mang về chiếc HCV thứ sáu tại môn bóng đá nữ của SEA Games. Đây là một kỷ lục và cũng sẽ động lực lớn để đội bóng đá nam U-22 Việt Nam thành công trong trận chung kết diễn ra ngày 10-12.

Việc tặng thưởng lần này là sự quan tâm, nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao của Tập đoàn Novaland gửi đến các cô gái vàng của làng thể thao Việt Nam cho những thành công vừa qua, đồng thời thêm bứt phá để tiếp tục nâng cao hình ảnh và thứ hạng thể thao nói chung và bóng đá nữ Việt Nam trên làng thể thao thế giới.

Trước đó nhằm góp phần thúc đẩy các phong trào thể thao chuyên nghiệp, Tập đoàn Novaland cũng đã ký kết đồng hành cùng đội tuyển bóng rổ nữ thuộc Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM với mức kinh phí 10 tỉ đồng nhằm tạo điều kiện tốt hơn về dinh dưỡng, huấn luyện… để các nữ tuyển thủ có tinh thần và kết quả thi đấu tốt nhất.

Mong rằng các mạnh thường quân tuyên bố thưởng cho tuyển nữ Việt Nam giữ đúng lời hứa.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đức Ninh

Trường hợp cá nhân hoặc tổ chức nào hứa mà không chi trả đầy đủ và đúng hạn, tôi đề nghị các cơ quan báo chí cho đăng tải đầy đủ thông tin và hình ảnh của cá nhân và tổ chức đã thất hứa và sau khoảng thời gian nhất định Nhà nước thông qua các cơ quan hữu quan thực hiện lệnh phong tỏa tài khoản của những kẻ thất hứa để khấu trừ và truy thu đến đầy đủ số tiền đã hứa thưởng.

Trần Nam

Câu nói rất hay "Mong rằng các mạnh thường quân tuyên bố thưởng cho tuyển nữ Việt Nam giữ đúng lời hứa. ".

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM