V-League và những đôi chân đất sét

Trong nước
(PL)- Trong thời gian V-League hưu chiến nhường sân cho Asiad 18 thì hai CLB hom hem nhất là Nam Định và Cần Thơ lại có sóng ngầm rất dữ, đặc biệt là chuyện tiền nong như lương thưởng và nợ tiền chuyển nhượng cầu thủ.

V-League hầu như năm nào cũng có những chuyện đội đòi bỏ giải, cầu thủ đình công với CLB. Chung quy lại cũng vì “yếu mà ra gió”, hay nói đúng hơn là chưa đủ lực mà cứ gắng phải lên V-League.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định vừa qua quá mệt mỏi và đã đăng đàn với báo chí chuyện nợ lương, thưởng… Còn tập thể nhiều cầu thủ Cần Thơ về viết kiến nghị cầu cứu báo chí can thiệp chuyện nợ tiền chuyển nhượng.

Chơi V-League tốn tiền quá, nguồn lực của địa phương không đủ tiền về lâu về dài, lại thêm gánh nặng cho nhiều bên, từ lãnh đạo địa phương, HLV trưởng sang đến cầu thủ.

Giàu có như K-League của Hàn Quốc mà chỉ có 12 đội. Tương tự giải chuyên nghiệp Úc (A-League) cũng chỉ có 12 đội.

Trong khi đó thì bóng đá Việt cứ cố phải 14 đội để kéo dài lịch đấu và nuôi cả một bộ máy làm nhiệm vụ từ túi tiền của V-League trong khi số đội chuyên nghiệp thực thụ không quá bốn đội.

Bóng đá là niềm vui mà nhiều đội chân đất sét cứ quằn quại, đau khổ để làm gì?

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Với quy mô tổ chức của V-League,tầm cỡ 8-10 đội là vừa. Đội nào muốn thi đấu ở V-League phải có sân bãi đảm bảo chất lượng và phải có đội trẻ,năng khiếu...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM