V-League 2016 có 1,5 đội xuống hạng: Ai chơi lại nhà bầu Hiển?

Trong nước
(PL)- Với việc giúp Hà Nội vừa từ giải hạng Nhất lên V-League 2016, mùa bóng mới bầu Hiển có “dính dáng” đến 4/14 đội gồm SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, QNK Quảng Nam và Hà Nội.

 

Mặc dù ông bầu Đỗ Quang Hiển chỉ chính danh ở Hà Nội T&T nhưng ai cũng biết tầm ảnh hưởng lớn của ông khi nắm phần nhiều quyền quyết định và hầu bao cho ba đội bóng kể trên.

Chính vì quân của bầu Hiển chiếm đến gần 1/3 đội bóng tham gia giải đấu nên ở mùa V-League 2016 chắc chắn sẽ chịu nhiều sự phán xét lẫn nguy cơ lớn xảy ra tiêu cực như đã từng xảy ra trong các mùa bóng trước.

Chiều qua (19-12), VPF đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu các mùa giải chuyên nghiệp 2016 với trận Siêu Cúp mở màn giữa B. Bình Dương và Hà Nội T&T vào ngày 14-2-2016. Sau đó V-League sẽ khai mạc ngày 20-2 và kết thúc ngày 18-9.

Có một thay đổi ở V-League 2016 gồm 14 đội bóng và sẽ có 1,5 suất rớt hạng, khác với mùa 2015 chỉ có một đội rớt hạng. Như vậy, đội đứng cuối bảng xuống hạng Nhất, còn đội xếp thứ 13 sẽ chờ chơi trận play off.

Nét mới ở giải hạng Nhất có tám đội tham gia là chỉ có đội vô địch lên V-League, hai đội xếp hạng ba và bốn sẽ chơi một trận chọn đội thắng đá play off với đội đứng nhì bảng. Đội thắng trong trận này sẽ chơi play off với đội xếp thứ 13 V-League 2016 giành quyền chơi V-League 2017.

Loạt trận đầu tiên của cúp quốc gia khởi tranh ngày 2-4 và xong giải ngày 29-9. Nhằm tăng thêm tính hấp dẫn, từ vòng tứ kết cúp quốc gia về sau, các đội sẽ chơi theo thể thức sân nhà - sân khách.

Giải hạng Nhất mở màn ngày 9-4 và kết thúc ngày 20-8.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

ongut

Năm nay đội Campuchia quá mạnh, sang năm đến đội Đông Timo quá mạnh, riết các CLB VN toàn ra nước ngoài chỉ để học hỏi chớ đá đấm gì ? , có phải vậy không mấy ông CLB ?../

MPT

Không lo chuyện đá sao cho ngày càng giỏi,càng hay để còn ra ngoài đua tranh quốc tế mà chỉ chăm chăm vào chuyện tính toán ăn cánh sao cho chức vô địch giải V-LEAGUE vào tay mình.Rồi khi phải mang đội ra đá giải các câu lạc bộ nước ngoài thì hay miễn cưỡng,ngại ngần vì biết sẽ bị nốc ao tả tơi ngay.Thầy trò thua,co dúm cả lại với nhau.Tư duy tiêu cực và chủ trương hạn chế vậy thì "đại cuộc" nào nổi cho bóng đá VIETNAM.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM