V-League 2014 sau 14 vòng đấu: Nhìn đâu cũng thấy vi trùng!

Chủ Nhật, ngày 4/5/2014 - 03:55

Hôm qua giải đấu đỉnh cao quốc nội đã khai diễn vòng 15, tức vừa chớm hơn một lượt đi.

Còn một chặng đường dài lượt về trong sự hồi hộp và lo lắng bởi không chắc con thuyền có cập bến an toàn và từ nay đến cuối giải có còn đội nào bỏ nữa không…

Có quá nhiều sự cố sau nửa đường V-League khiến người trong cuộc cảm thấy mất kiểm soát và thiếu an toàn. Đỉnh điểm là việc V. Ninh Bình bỏ cuộc thật nhẹ nhàng mà đến giờ này họ không phải gánh chịu bất cứ hậu quả nào của việc gây thiệt hại cho các CLB và uy tín của chính mình lẫn nhà tổ chức.

V-League vẫn diễn ra như dưới giá treo cổ bởi không ai dám chắc nó không đổ vỡ bất cứ lúc nào. Ví như chuyện bỏ giải không còn mới lạ nữa. Nó không thể tử tế như hồi bầu Long bỏ Hòa Phát Hà Nội mà năm sau dạn dày hơn năm trước từ NaviBank SG cho đến XMXT Sài Gòn rồi K. Kiên Giang, V. Ninh Bình và đến giờ là An Giang dọa lên dọa xuống.


 
V-League 2014 lượt đi với hình ảnh V. Ninh Bình người thì bị tạm giam, người thì thất nghiệp, còn HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ biết than trời. Ảnh: XUÂN HUY

Bóng V-League lăn qua mỗi vòng bình an là các nhà tổ chức lại thở phào nhẹ nhõm thay vì phải đầu tư nâng cao chất lượng chuyên môn. Giới trọng tài ngày càng sợ sai và sợ đổ thừa sau rất nhiều biến cố khiến họ bị treo còi. Những trận đấu bùng nổ bàn thắng với quá nhiều pha thủng lưới ngớ ngẩn còn đem đến cho giới chuyên môn cái nhìn ngờ vực về một dấu hiệu tiêu cực “nổ tài” giống V. Ninh Bình làm độ tại AFC Cup…

Bóng đá lăn nửa đường chỉ với việc một CLB bỏ giải đã buộc ban tổ chức thay đổi điều lệ, còn đội cuối bảng đá play off thay vì phải xuống hạng trực tiếp. Đấy cũng là một bước lùi về chuyên môn và điều ngặt nghèo là nửa đường còn lại không ai biết điều gì sẽ xảy ra khi mầm mống nổi loạn quá dễ trong sự cam chịu của nhà tổ chức. Ban Tư vấn Đạo đức do VPF khai sinh nhằm tư vấn cho ban tổ chức chỉ tồn tại đúng một mùa rồi tự giải tán bởi lòng tự trọng bị tổn thương.

Mùa giải V-League dưới quyền điều khiển của VPF không lâu nhưng tình hình có vẻ xấu hơn và rất nhiều việc đã không còn nằm trong tầm kiểm soát.

Kỳ vọng về một sự đổi mới theo chiều hướng tích cực như phiên bản của J-League vẫn chưa thấy mà ngược lại, nó chứa chấp và nuôi dưỡng những mầm mống tan vỡ không thể kiềm chế.

V-League bây giờ đang gặp quá nhiều nguy cơ mà nói như bác sĩ là nhìn đâu cũng thấy vi trùng!

CÔNG TUẤN

 

An Giang chờ ngày đá play off

Chiều nay thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân sẽ làm khách trên sân của Hà Nội T&T (VTC3 trực tiếp 17 giờ 30) lành ít dữ nhiều. Sau một lượt đi chỉ từ hòa đến thua, An Giang mới có trận thắng duy nhất trước ĐT Long An và chưa thể tạo ra thời cơ thoát vị trí cuối bảng.

Một trận thua trên sân Hàng Đẫy chiều nay của An Giang không nằm ngoài dự báo của giới chuyên môn.

Hai trận còn lại SHB Đà Nẵng - Quảng Nam (17 giờ), ĐT Long An - SL Nghệ An (VTV6 trực tiếp 17 giờ).

Pep Guardiola thèm khát có được Lukaku

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Trước trận đại chiến với Chelsea, HLV trưởng của Man. City, Pep Guardiola cho biết rằng đội bóng của ông thiếu một tiền đạo đẳng cấp như các đối thủ MU, Chelsea và Tottenham. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục