Việt Nam và những đội nào đã 'book' vé đi UAE 2019?

Trong nước

Việt Nam và những đội nào đã 'book' vé đi UAE 2019?

(PLO)- VCK Asian Cup 2019 đã xác định được 20 đội tham dự, còn bốn suất nữa sẽ  được "định đoạt" ở lượt cuối vào tháng 3 năm sau...

Bản tin liên quan

Đêm 14-11, tuyển Việt Nam hòa với Afghanistan 0-0 trên sân Mỹ Đình, cùng với đó Jordan thắng… nhẹ chủ nhà Campuchia 1-0, hai đội dắt tay nhau vào VCK Asian Cup 2019 tại UAE.

Cầu thủ Việt Nam vui khi chính thức có vé đi UAE 2019...

Ngoài bảng C đã xác định chính thức hai vé gồm Jordan và Việt Nam thì còn những đội nào đã “book” vé ở VCK?

VCK Asian Cup 2019 là VCK đầu tiên AFC tăng từ 16 lên 24 đội, trong khi đó AFC có 47 LĐBD thành viên, tức số đội vào VCK hơn một nửa số thành viên. Điều này có nghĩa chỉ một đội bóng trung bình của châu Á cũng có thể góp mặt ở VCK Asian Cup từ nay trở về sau.


...Dù tuyển Việt Nam thể hiện một trận đấu thiếu cá tính và hòa may mắn

Tuy nhiên, khu vực Đông Nam Á thì vẫn có những tiếc nuối lớn khi Malaysia và Singapore đã chính thức khép lại cơ hội rồi. Myanmar thì đang tiếp tục nuôi hy vọng, trong khi đó Philippines thì đang dẫn đầu một bảng đấu, song do hai đội xếp dưới còn so kè điểm số nên lượt trận cuối cùng vào tháng 3 năm sau mới xác định hai chiếc vé ở bảng này.


Cũng đêm qua thì Jordan thắng nhẹ Campuchia 1-0

Những đội đã “book” vé UAE 2019 đó là 12 đội vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gồm Iran, Hàn Quốc, Syria, Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar, Nhật, Saudi Arabia, Úc, UAE, Iraq, Thái Lan. Các đội vừa mới đoạt vé sau vòng loại là Ấn Độ (bảng A), Lebanon (bảng B), Jordan, Việt Nam (bảng C), Palestine, Oman (bảng D), Bahrain, Turkmenistan (bảng E).


Philippines đang nhất bảng khi còn một lượt trận nữa

Còn bốn đội nữa sẽ xác định ở lượt trận cuối cùng vòng loại sang tháng 3-2018 mới thi đấu, trong đó Philippines rất sáng cửa khi họ chỉ cần hòa trên sân nhà ở lượt cuối trước Tajikistan là đi tiếp, còn Myanmar… thì "năm ăn năm thua".

Tajikistan

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM