Việt Nam - Hàn Quốc tìm 'siêu thế lực' bảng A

Trong nước

Việt Nam - Hàn Quốc tìm 'siêu thế lực' bảng A

(PLO)- Trận chung kết bảng A giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra lúc 13 giờ, cơ hội nào cho Việt Nam?

Bản tin liên quan

Lúc 13 giờ hôm nay (9-2), trận chung kết bảng A diễn ra giữa chủ nhà Hàn Quốc và Việt Nam trên sân Jeju, đội thắng sẽ lên ngôi đầu bảng A. Đây có thể được xem như trận đấu để tìm ra “đội siêu thế lực”.

AFC đưa ra các con số Hàn Quốc thắng dễ Myanmar 7-0, trong khi đó tuyển Việt Nam chật vật lắm mới có bàn thắng duy nhất trận với Myanmar vào hiệp 2.


Ngân Thị Vạn Sự (13), người ghi bàn thắng duy nhất trận thắng Myanmar 1-0.

Mặt khác, HLV Collin Bell đang thúc giục học trò phải chơi ấn tượng hơn nữa so với trận thắng Myanmar. Các cầu thủ phải nỗ lực vận hành tốt sơ đồ chiến thuật và đấu pháp của ông đề ra.

Như vậy, bức thông điệp mà HLV Collin Bell đề ra đã quá rõ, phải chơi tới bến trước Việt Nam.


HLV Collin Bell (bìa phải) buộc học trò phải thể hiện tốt hơn ở trận gặp Việt Nam.

Đội tuyển Hàn Quốc có tuổi đời rất trẻ, nhiều cầu thủ khoác áo U-19, đây là đội hình tương lai để HLV Collin Bell xây dựng đội tuyển trẻ mà mạnh cho World Cup 2023 và mục tiêu cao tại Olympic 2020.

Trong trận thắng Myanmar 7-0, HLV Collin Bell không hài lòng với trung phong trẻ Ji So-jun đang đá cho Chelsea, trung phong này chưa phát huy hết khả năng của mình. Ông Collin yêu cầu Ji phải lùi về trước các tiền vệ để tìm bóng chứ không phải chỉ chơi mỗi vai trò “cắm” nơi tuyến đầu.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung của Việt Nam cho rằng đây là cơ hội cọ xát của các học trò ông khi đối đầu với một đội có đẳng cấp cao hơn rất nhiều, đang xếp thứ 20 trên bảng xếp hạng FIFA. Ông Chung thừa nhận rằng, trong bóng đá khi đã ra sân thì ai cũng muốn thắng và Việt Nam cũng thế khi đối đầu với Hàn Quốc nhưng cơ hội là không cao. Nhưng Việt Nam sẽ chơi hết mình để vỡ ra nhiều vấn đề trước khi đá vòng play off tranh vé đi Olympic.

Theo nhận định của chúng tôi, tuyển Việt Nam sẽ thua ở một tỉ số… tích cực.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM