Vì đó là Memorial

Bài:DUY ÂN, Ảnh: A. PHƯƠNG
Bài:DUY ÂN, Ảnh: A. PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 - 22:31

(PLO)- 10 năm trước cũng hàng ngàn fan hâm mộ nhuộm đỏ sân quốc gia Lào nhưng thất thần ra về, còn đêm 10-12 tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila lại là câu chuyện khác...

Cái sân vận động quốc gia Philippines nằm ở trung tâm thủ đô Manila của Philippines mang cái tên Memorial, tức có có nghĩa “kỷ niệm”, đó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp của bóng đá Việt Nam.


Cổ động viên phân phát vé trước sân Memorial.

Bóng đá Việt Nam trải qua 60 năm nay mới vô địch SEA Games, nó mang một kỷ niệm cực đẹp ở một “con số tròn” cực đẹp.

Kể từ khi SEA Games thứ nhất, tức SEAP Games đến nay đúng 60 năm (1959-2019) Việt Nam mới vô địch trở lại. Bao nhiêu năm ấy, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam khát khao tấm HCV SEA Games nhất là vài thập niên gần đây. 5 lần Việt Nam vào chung kết, cứ tưởng chỉ còn 90 phút nữa thôi là Việt Nam sẽ lên ngôi nhưng rồi người hâm mộ buồn bã, bởi tấm HCV vẫn chỉ là mơ ước.


Cổ động viên hai đội chụp hình chung trước trận.

SEA Games 2009, cách đây đúng 10 năm, U-23 Việt Nam gặp U-23 Malaysia ở chung kết với khí thế ngất trời, bởi chúng ta thắng Malaysia đến 3-1 ở vòng bảng.

Gặp lại họ trong trận chung kết, cứ tưởng như ngôi vô địch của Việt Nam chỉ cách….90 phút sau trận đấu mà thôi. Thế hàng triệu người hâm mộ Việt Nam lại tiếp tục trải nghiệm sự thất vọng vì Việt Nam thua Malaysia 0-1.


Quốc kỳ Hàn Quốc, quê hương của thầy Park cũng được fan Việt Nam mang theo

Về mặt địa lý Việt Nam và Lào có chung đường biên giới, hàng ngàn người hâm mộ Việt Nam dễ dàng sang Vientiane để cổ vũ cho Việt Nam. Khán giả nhuộm đỏ sân quốc gia Lào, nó cũng rất giống như không khí sân Memorial Rizal đêm 10-12 vậy, một màu đỏ rợp sân.


Hàng ngàn fan rất phấn khích khi rời sân Memorial, không như 10 năm trước tại Vientiane

Nhưng 10 năm về trước hàng ngàn người hâm mộ rời sân trong trạng thái buổn bả, chả ai nói với ai một lời. Đại lộ Suphanuvong dẫn từ sân quốc gia Lào vào trung tâm Vietiane dài 20km, nhưng nó cứ như hàng trăm cây số vậy.

Nhưng tối nay, tối 10-12, giấc mơ ấy mới thành sự thật.

Sân Memorial, cái sân mang tên kỷ niệm và đúng nó là kỷ niệm khó phai của bóng đá Việt Nam.

Bài:DUY ÂN, Ảnh: A. PHƯƠNG

Chùm ảnh người nước ngoài đi tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” song hành cùng tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 tại TP.HCM được thể hiện qua từng liều vaccine được tiêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục