VCK U-21 báo Thanh Niên: Hà Nội T&T và SLNA vào bán kết

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Tư, ngày 8/10/2014 - 04:30

(PL)- Sóng gió lượt trận cuối cùng đã nổi lên khi HLV Lương Trung Dân có phần nặng lời với tổ trọng tài điều hành trận đấu SL Nghệ An - Vĩnh Long trên sân Cần Thơ.

 

Trong khi đó, trên sân Quân khu 9, người xem chờ đợi “ngựa về ngược” nhưng bất thành. Cuối cùng thì bốn đội vào bán kết đều là những gương mặt ưu tú nhất của giải đấu truyền thống này.

HLV Lương Trung Dân nói trong buổi họp báo: “Tôi có cảm giác cách điều hành của trọng tài như muốn cho những đội bóng lớn vào!”. Thực tế thì nỗ lực của Vĩnh Long rất lớn nhưng đối thủ của họ lại là đội bóng cứng cựa của lò bóng đá nổi tiếng vốn sản sinh nhiều tuyển thủ Olympic và quốc gia nên nỗ lực của Vĩnh Long bất thành.

Còn ở sân Quân khu 9, Hà Nội T&T dẫn trước 2-0 do công của Văn Thành và Văn Đại ở phút thứ 16 và 50 thì HA Gia Lai lần lượt rút ngắn rồi gỡ hòa 2-2 do Văn Thanh và Việt Hưng ghi bàn ở các phút 52 và 74.

Phi Sơn (10) dẫn dắt SL Nghệ An vượt qua Vĩnh Long vào bán kết. Ảnh: ANH HẢI

Khi hai đội đang hòa 2-2 thì tin từ sân Cần Thơ dội sang cho biết SL Nghệ An đang dẫn Vĩnh Long 3-0. Lúc này nếu HA Gia Lai thắng chung cuộc 3-2 thì chính Hà Nội T&T và HA Gia Lai sẽ dắt nhau vào bán kết (ba đội cùng 6 điểm và tính đối kháng trước rồi mới đến hiệu số bàn thắng bại).

Lúc này diễn tiến trên sân cuối trận làm cho nhiều người hoài nghi, nhất là thấy Hà Nội T&T bỗng hớ hênh như “mời ông xơi”.

May mà điều đó đã không xảy ra khi những phút cuối trận HA Gia Lai tràn hết lên tấn công kể cả thủ môn Văn Tiến cũng lao lên ở những phút bù giờ. Đúng vào thời điểm HA Gia Lai chơi trò “được ăn cả, ngã về không” thì bị đòn hồi mã thương. Văn Kiên nhận đường chuyền dài của đồng đội từ sâu sân nhà đã lốp bóng ở cự ly chừng 30 m vào lưới trống HA Gia Lai đưa Hà Nội T&T vào bán kết với ba trận toàn thắng đứng đầu bảng B. Tiếp theo là SL Nghệ An với 6 điểm sau trận thắng Vĩnh Long 3-0.

Ngày mai (9-10), vòng bán kết diễn ra với hai cặp đấu SHB Đà Nẵng - SL Nghệ An (15 giờ 30) và Hà Nội T&T - CS Đồng Tháp (18 giờ).

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục