Vài ngày nữa, VFF được nhận từ FIFA nửa triệu USD?

Trong nước

Vài ngày nữa, VFF được nhận từ FIFA nửa triệu USD?

(PLO)- Chủ tịch FIFA G. Infantino khẳng định vài ngày nữa, gói cứu trợ cho 211 LĐBĐ quốc gia thành viên của FIFA sẽ đến tay, mỗi thành viên nhận 500.000 USD...

Bản tin liên quan

Hôm thứ Sáu vừa qua, Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã phát biểu với báo chí quốc tế đợt giải ngân đầu của quỹ “Chương trình tiến lên phía trước 2.0” với số tiền 150 triệu USD, tương đương 139 triệu euro.

Gói 150 triệu USD này phân phối cho 211 LĐBĐ quốc gia thành viên của FIFA, mỗi LĐBĐ quốc gia thành viên nhận được 500.000 USD.


Chủ tịch Gianni Infantino coi đây là thời điểm "cứu đói" chính đáng nhất cho các thành viên đại gia đình FIFA.

FIFA nói đây là số tiền hỗ trợ các thành viên, cộng đồng bóng đá toàn cầu trong “gia đình FIFA” trên toàn thế giới khắc phục khó khăn tài chính mùa dịch bệnh COVID-19.

FIFA cũng nói rất rõ trong gói hỗ trợ 150 triệu USD, mỗi LĐBĐ quốc gia thành viên được nhận nửa triệu. Số tiền này sẽ đến từng quốc gia trong vài ngày tới. Đây cũng là gói hỗ trợ giải quyết khó khăn chống dịch COVID-19 toàn cầu.

Gói hỗ trợ này nằm trong chương trình hỗ trợ mùa bóng 2019-2020.

Người đứng đầu FIFA Gianni Infantino cũng cho biết thêm, đây là bước đi thứ nhất trong nỗ lực giải quyết khó khăn tài chính do dịch bệnh. Đây là lúc quỹ được mang ra để hỗ trợ trở lại khi gặp khó cho cộng đồng bóng đá.

Quỹ “Chương trình tiến lên phía trước 2.0” ra đời năm 2016 và dự kiến nó sẽ chu cấp tổng cộng 1,746 tỉ USD trong giai đoạn 2019-2022.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Huy

Các CLB bị thiệt thòi rất nặng khi mất hết nguồn thu trong khi phải trả lương đầy đủ cho cầu thủ. Nhà báo hỏi thử tiền này có chia cho các CLB không hay để VFF xài chơi thôi?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM