Ước muốn không thành của Pep Guardiola

PHẠM QUANG
PHẠM QUANG
Thứ Tư, ngày 8/7/2015 - 10:39

(PLO) – Pep Guardiola muốn dẫn dắt đội tuyển Brazil lên ngôi vô địch World Cup 2014 nhưng LĐBĐ Brazil đã từ chối vì lo sợ người hâm mộ không đồng ý việc thuê HLV nước ngoài.

Hậu vệ người Brazil Daniel Alves bất ngờ tiết lộ thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với kênh ESPN, “Pep cho biết ông muốn dẫn dắt Brazil vô địch World Cup 2014 và ông ấy có cả một chiến lược giúp chúng tôi vô địch thế giới”.

“Tuy nhiên, họ (LĐBĐ Brazil) không muốn Pep dẫn dắt đội tuyển Brazil, bởi họ không biết người hâm mộ có chấp nhận một HLV nước ngoài hay không?”

Hậu vệ phải của Barcelona không cho biết cụ thể ai đã từ chối thuê Pep nhưng anh đã chỉ trích quyết định trên, “Pep là HLV xuất sắc nhất thế giới, một nhà quản lý vĩ đại mà tôi từng làm việc cùng. Ông đã tạo nên một cuộc cách mạng trong bóng đá và chúng tôi may mắn là một phần trong cuộc cách mạng của Pep (Barcelona với Tiki-Taca)”

“Nếu bạn để một cơ hội tốt như thế trôi qua, bạn không thực sự nghĩ đến lợi ích của quốc gia”. Alves thậm chí còn tiết lộ Guardiola sẵn sàng chỉ nhận tiền lương chỉ khi Brazil vô địch thế giới.

Hôm nay, chính là ngày đánh dấu tròn 1 năm Brazil nhận thất bại nhục nhã 1-7 trước Đức tại bán kết World Cup 2014. Sau khi thất bại trong việc dẫn dắt Brazil đến ngôi vô địch thế giới trên sân nhà, HLV Luiz Felipe Scolari phải nhường chức HLV cho Dunga, người đã dẫn dắt Brazil tại Wolrd Cup 2010. Dưới sự chỉ đạo của Dunga, Brazil thi đấu rất tốt và bất bại trong các trận giao hữu, tuy nhiên, khi vào giải chính Copa America, Brazil đã bị loại ngay khi bước vào vòng knock out trước Paraguay.

Brazil sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2018 vào tháng mười tới.

PHẠM QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục