UEFA bị các 'ông lớn' dọa ly khai

Trong nước

UEFA bị các 'ông lớn' dọa ly khai

(PLO)- LĐBĐ châu Âu (UEFA) lâm vào thế khó xử khi đại diện bốn giải mạnh châu Âu đưa ra yêu sách.

Bản tin liên quan

UEFA đã không chấp nhận tổ chức cuộc họp giữa tổ chức này với những đại diện giải vô địch quốc gia mạnh châu Âu để họ đưa ra yêu sách.

Trước việc từ chối này UEFA đang bị các CLB ông lớn đòi ly khai và tổ chức giải đấu riêng.


Các ông lớn châu Âu dọa bỏ giải Champions League

Các đại diện của bốn giải vô địch quốc gia mạnh nhất châu Âu gồm Tây Ban Nha, Anh, Ý và Đức đòi tăng số đội vào ngay vòng bảng với Champions League, ngoài ra phải giảm số đội của những giải vô địch quốc gia châu Âu không mạnh.

Yêu sách này theo UEFA là quá đáng vì bóng đá còn có trách nhiệm đều khắp và lấp dần hố sâu ngăn cách. UEFA đã không thống nhất cuộc gặp để các giải vô địch lớn nêu ra yêu sách này.

Lập tức UEFA bị những đại diện của bốn giải này đe dọa rút lui khỏi Champions League. Họ dọa đứng ra tổ chức một siêu giải độc lập khác không trực thuộc sự quản lý của UEFA. Nguồn tin rò rỉ cho biết đại diện của bốn giải vô địch mạnh này sẽ có một cuộc họp riêng để bàn về đề án ly khai và tổ chức siêu giải của mình.

Lâu nay các CLB lớn, các giải đấu lớn hay đưa ra các yêu sách làm khó UEFA. Họ cho rằng giá trị thương hiệu họ mang lại mới thu hút được nhiều tài trợ hơn là các đội bóng nhỏ.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM