U-23 Việt Nam – U-23 UAE: Muộn rồi Miura ơi!

Trong nước

U-23 Việt Nam – U-23 UAE: Muộn rồi Miura ơi!

(PL)- Trận đấu thủ tục với U-23 Việt Nam nhưng lại mang một ý nghĩa lớn của cục diện bảng D lẫn danh dự của thầy trò HLV Miura.

Bản tin liên quan

Thứ tự bảng D trước lượt cuối như sau: Jordan nhất bảng (4 điểm, hiệu số 3/1); UAE nhì bảng (4 điểm, 1/0); Úc thứ ba (3 điểm, 2/1); cuối cùng là đội Việt Nam (0 điểm, 1/5).

Dù đã bị loại sau hai lượt trận nhưng các cầu thủ Việt Nam quyết tâm chơi một trận ra trò để tìm chiến thắng danh dự. Bản thân HLV Miura cũng sẽ nỗ lực hết mình để ít ra là “có điểm” khi rời Qatar.

Qua hai lượt trận cho thấy UAE là một đối thủ rất mạnh và một tập thể có tổ chức khoa học. Ngoài ra, UAE dù đứng nhì bảng qua một trận thắng và một trận hòa nhưng lại là đội duy nhất chưa biết ghi bàn và cũng chưa để thủng lưới (trận thắng Úc 1-0 bàn thắng duy nhất do cầu thủ Úc đá phản lưới nhà).

Vậy các cầu thủ Việt Nam sẽ chơi như thế nào trong trận cầu danh dự này? Trong trận thua Úc 0-2, nhất là ở hiệp 2, chắc chắn HLV Miura đã nhìn ra khả năng tạo đột biến khi các cầu thủ mạnh dạn cầm bóng phối hợp nhỏ, di chuyển linh hoạt và đặc biệt khi nhiều cầu thủ được trả lại đúng vị trí sở trường như Hữu Dũng, Mạnh Hùng, Hồng Duy, Văn Toàn… Bên cạnh đó cách vận hành của những cầu thủ có khả năng phối hợp lẫn đột phá, đá nhỏ lẫn đá nhanh tốt thì cho thấy đối thủ là U-23 Úc phải chống đỡ vất vả.


Quan trọng là cách chơi trong trận cuối gặp UAE của thầy trò HLV Miura. Ảnh: XUÂN HUY

Mọi chuyện với HLV Miura giờ đã quá muộn do chỉ còn là trận thủ tục.

HLV Miura có thể vỡ ra nhiều vấn đề ở trận thua Úc nhưng quan trọng là ông có rút kinh nghiệm và phát huy thế mạnh của học trò mình hay lại bảo thủ theo cách vận hành của ông.

Thực chất thì thắng-thua trong trận gặp UAE không còn quan trọng nữa mà vấn đề là lối đá và cách thể hiện để cứu vớt danh dự như thế nào. Người hâm mộ và giới chuyên môn đang cần các cầu thủ Việt Nam thi đấu có sức sống và phát huy thế mạnh của mình như hiệp 2 trong trận gặp Úc.

Đoạn kết của người Nhật trầm lặng

Có đến 99% đây là giải đấu cuối của HLV Miura với bóng đá Việt Nam vì những người từng bảo vệ cho ông bây giờ cũng không còn lý do gì để bảo vệ ông nữa. Ông không phải là HLV kém bởi hai năm qua ông đã khắc phục rất nhiều về thể lực và tinh thần cho các cầu thủ Việt Nam nhưng bấy nhiêu thôi chưa đủ. Ông phát hiện được nhiều cầu thủ trẻ nhưng ông lại không phát huy được đặc điểm của các cầu thủ Việt Nam và không xây dựng được lối chơi mang bản sắc Việt Nam. Ông lấy va đập, lấy thể hình và sức mạnh để đối chọi nhiều hơn là lấy lối đá nhỏ, kỹ thuật. Ông khiến đối thủ luôn bất ngờ với mỗi trận, mỗi đội hình nhưng đấy cũng là điều ông làm bất ngờ cả giới chuyên môn lẫn chính các cầu thủ Việt Nam khi để nhiều cầu thủ phải đá trái cựa hay phải chơi “tay lái nghịch”…

Dù sao cũng cám ơn ông vì sau hai năm ông đã chỉ ra rất nhiều khiếm khuyết của những người làm bóng đá và giúp bóng đá Việt Nam nhìn ra được phần khuyết của mình.

NGUYỄN HUY

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

ongut

Tôi đã xem qua các tờ báo. đọc hàng trăm ý kiến của người hâm mộ. không thấy ai chê và càng không thầy ai kể cả thành viên VFF khen ông Miura và các đệ của ông chọn vô đội chỉ đá giúp cho đối thủ. chỉ có một bài duy nhất của bạn Thông là chê nhóm cầu thủ nầy cầu thủ nọ. bài của bạn rất hay. chắc được nhiều người đọc....../-

Thạch Sanh

Gởi tặng bạn Thông câu vọng cổ:Thach Sanh thay mạng Lý Thông đi nạp chằng tinh,đã hết lòng hết sức mà còn kém cỏi đấu không lại thì Thông ơi xin đừng bội nghĩa tình Sanh cho buồn tủi tấm thân...này.

Tắc

Thôi mà!Cá nhân chi quá vậy bạn.Tất cả cầu thủ trẻ đều tham gia bởi mầu cờ sắc áo.Hay dở có dư luận của người yêu thích bóng đá cân đong nhìn nhận.Họ đáng quí và vẫn là tinh hoa của bóng đá nước nhà.

Thông

Rất tiếc cho Thái Lan nếu Thái nằm ở bảng của VN tôi đảm bảo Thái nhất bảng này, xuôi cho Thái nằm bảng quá mạnh mà nhìn Thái chiến đấu quá dũng cảm chỉ chịu thua có Nhật mà thôi, Thái tiến bộ từng ngày, cầu thủ quá toàn diện về chuyên môn, đẳng cấp của từng cầu thủ rõ nét và quá giỏi. Nhìn Thái ngoái lại VN cảm thấy chán và chán chán đến nổi phải nhắm mắt lại toàn là cầu thủ "được nổ" đá đấm chả ra làm sao cả lóng nga, lóng ngóng trên sân, chạy như người mộng du, nhất là cái ông Công Phượng chả có làm ra trò trống gì cả vậy mà báo chí nổ thôi là nổ về ông này mấy năm nay, giờ mới cây kim trong bộc mới lòi ra một khút. Tôi mong rằng đừng lấy một cầu thủ nào của HAGL cả đá theo kiểu con nhà giàu thiếu nhiệt tình, ỏng a, ỏng ẹo lắm, làm màu, để râu ra vẽ ta đây cầu thủ số 1 VN

Thiện

Vậy thì anh bạn nói giùm tôi nhưng cầu thủ nào hay hơn HAGL???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM