U-23 Việt Nam tiếp tục thử nghiệm

Trong nước

U-23 Việt Nam tiếp tục thử nghiệm

(PL)- Ông thầy người Nhật tuyên bố sẽ tiếp tục xáo trộn nhân sự trong trận đấu thứ hai gặp U-23 Úc ở vòng chung kết U-23 châu Á.

Bản tin liên quan

Toan tính của HLV Miura không lạ lẫm với người xem như nhiều lần ở các đấu trường quốc tế, mỗi trận ông lại sử dụng một đội hình khác nhau.

Giới quan sát không ai biết chắc ông Miura sẽ chơi bằng đội hình nào và nó bí hiểm ngay cả với các học trò ở U-23 Việt Nam. Ông nói: “Tôi sẽ tung nhiều cầu thủ mới để đối đầu với U-23 Úc. Chúng tôi phải quên đi thất bại ở trận ra quân và tập trung tối đa tinh thần trước trận đấu mới. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ xem lại băng hình và rút kinh nghiệm sâu sắc nhằm điều chỉnh cách chơi tốt hơn. Mỗi đội đều có ba trận đấu như nhau và việc sẩy chân ở trận mở màn không phải là thảm họa. Nó buộc chúng tôi phải có quyết tâm lớn hơn và cuộc sống vẫn phải tiếp tục”.


HLV Miura sẽ tiếp tục xoay tua cầu thủ ở trận gặp U-23 Úc. Ảnh: Q.THẮNG

Có nhiều ý kiến của các nhà chuyên môn hiến kế cho ông Miura hãy sử dụng bộ khung HA Gia Lai hơn một năm trước đã từng hai lần thắng đội tuyển U-19 Úc. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của nhóm cầu thủ U-19 Việt Nam cộng với sự bổ khuyết của những nhân tố giỏi khác có thể sẽ gây bất ngờ cho đối thủ có hình thể và lối chơi hiện đại. Tuy nhiên, ông Miura luôn có cách tính riêng của mình và thông thường vài giờ trước khi ra sân ông mới công bố đội hình chính thức.

Đội tuyển U-23 Việt Nam chỉ có một buổi tập chiều hôm qua (15-1) nhằm giúp cầu thủ hồi phục sức khỏe. Ông Miura đã làm công tác tư tưởng cho các học trò không nhớ đến trận thua U-23 Jordan mà hãy vững tin nghĩ về một chiến thắng trước U-23 Úc.

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

mpthanh

Liên đoàn bóng đá Thái dùng KIATISAK làm HLV Trưởng các đội tuyển và thành công khá là vang dội để nay từng bước hội nhập sân chơi lớn.Điều đó có khiến LĐBĐ VIỆT suy nghĩ gì không? Chẳng lẽ toàn thể HLV nước VIỆT không ai tương đương được như KITI sao? Hỏi tức là trả lời.Bởi LĐBĐ nước ta rất "khôn" sợ liên quan trách nhiệm,thế nên cứ mướn ông NGOẠI là xong để ổng chịu hoàn toàn trách nhiệm.Có thất bại là ổng good by biến khỏi VIET NAM mang theo luôn cái trách nhiệm gởi cho mây gió trên chuyến bay ly biệt.Thế là anh nào cũng nhẹ người,chỉ người hâm mộ VIỆT là ôm cục tức và báo chí thì nói cho chán cũng phải thôi.Đôi ba tháng là nguôi ngoai.Xong xuôi nhé! Đâu lại vào đấy.LĐBĐ nhà ta tiếp tục bổn cũ soạn lại.Người hâm mộ mê bóng đá quên chuyện cũ lại hí hửng theo trái banh lăn dù nó lăn loanh quanh không thực sự được định hướng,cuối cùng banh bóng nhà ta lại về ngay chỗ cũ,thì ra nó không tiến lên được.

mpthanh

Chúng ta có thể khẳng định không ai hiểu VIET NAM bằng chính người VIET NAM.Khi mà mặt bằng chuyên môn của cầu thủ mới chỉ là tàm tạm như ta hiện nay không cần làm sang mướn hlv trưởng ngoại làm gì.Ưu điểm của họ là tuyệt đối làm việc theo hợp đồng nên họ khách quan,độc lập,không lệ thuộc nhất là về mặt chuyên môn.Cũng chính vì vậy mà khi họ không thực tài hoặc lộ ra nhiều điều không thích hợp mà mình lại vì những lý do chi đó tế nhị nên không sa thải,đành ngậm trái bồ hòn đắng nghét mà làm ngọt và chịu trận cho đến hết thời hạn hợp đồng.Khi mà trình độ bóng đá của ta đã mạnh,đã vững lúc đó mới cần người thầy tuyệt luân,nôi hay ngoại không thành vấn đề nữa.Còn giờ xài thầy ngoại thế này vừa uổng tiền lại vừa kéo dài lụn bại mà chắc chắn không hơn gì nội.

Chính Lùn

Cho đến giờ này đã đá chính và thua te tua rồi mà còn tiếp tục thử nghiệm đội hình ??? thử cái gì nữa trời, tập trung đội tuyển cả tháng mấy mà đến giờ còn thử nghiệm là sao ??? Mấy ông Liên đoàn, AFF có biết có hay không ???

Cự giải

Đến Trung Quốc còn phải chịu phép trước các đội Tây Á với 2 trận thua đậm đà. Mấy chú nhóc của ta thế nào mà đòi hỏi cho lắm vào!

Cự giải

Các cầu thủ HAGL có chịu đá đâu! Nhìn lại trận gặp Jordan, có đến 4 cầu thủ HAGL trên sân cùng lúc, nhưng chẳng ăn nhập gì. Nguy hại hơn là "ngôi sao" Công Phượng cứ lóng nga lóng ngóng rồi chuyền bóng cho đối phương!

Triều Minh

Tháng trước U-23 thua liên tiếp trong mấy trân giao hữu với các đội hạng 4 hạng 2 của NHẬT thì MIURA nói: "Thua đội hay còn hơn thắng đội dở".Người hâm mộ đặt câu hỏi hạng hai hạng tư mà hay dữ vậy sao? Hay tại ông ta dẫn dắt quá tệ mà cầu thủ tinh hoa của cả một quốc gia lứa tuổi 23 cứ mãi bại trân ...Nay vào giải đã thua nhưng cái đáng nói hơn là phơi bày kiểu đá gì mà tối om không đường nét.Biết thế nhưng làm gì được,còn thua dài dài khi lối đá và chiến thuật MIURA chỉ đạo quá bất hợp lý.Hoang phí những đường chuyền dài bị hóa giả và tiêu hao thể lực vì đuổi theo sau đối phương.Cứ lối đá và kiểu chiến thuật này,e rằng có ngày thua luôn cả mấy đội dở trong khu Đông Nam Á .

Y.Đào

"Cuộc sống vẫn phải tiếp tục" nghe rất triết lý.Cái đáng buồn không phải U-23 thua tỷ số mà là cái thua lớn về lối đá,cách đá MIURA chỉ đạo cho đội tuyển. MIURA cho hay:Trận tới đá với ÚC,ông tiếp tục thử nghiệm nữa.MIURA như 1 khoa học gia luôn tìm tòi phương pháp phản biện,làm bình luận gia sau mỗi trận đấu thua và vì thất bại hoài nên MIURA đang dần trở thành triết gia.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM