U-23 Việt Nam có thể chạm trán với tiền đạo Tottenham

Trong nước

U-23 Việt Nam có thể chạm trán với tiền đạo Tottenham

(PLO)- Đồng đội của Harry Kane đang được CLB Tottenham bật “đèn xanh" để về khoác áo Olympic Hàn Quốc đá Asiad 18.

Bản tin liên quan

Son Heung-min, tiền đạo của Tottenham Hotspur đã ghi được 18 bàn mùa này trên mọi mặt trận cho CLB Anh có khả năng sẽ chạm trán với U-23 Việt Nam, chính xác là Olympic Việt Nam tại Asiad 18 khai mạc ngày 18-8 đến 2-9 năm nay.


Những Đức Huy, Quang Hải, Xuân Trường... có khả năng đối đầu với Son Heung-min

Á vận hội năm nay Hàn Quốc chỉ nêu mục tiêu với bóng đá nam và phải duy nhất chiếc huy chương màu vàng, tức họ phải bảo vệ thành công ngôi vô địch. Bốn năm trước tại Á vận hội Incheon thì Hàn Quốc đánh bại Triều Tiên 1-0 vô địch bóng đá nam.

Bóng đá nam Asiad 18 chưa phân hạt giống bốc thăm nhưng Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc chạm trán nhau là có thể xảy ra, cũng có thể vòng bảng, cũng có thể các vòng knock out. Nó cũng từng giống như từ vòng loại đến VCK U-23 châu Á vừa qua vậy.


Tottenham hứa sẽ sắp xếp để Son khoác áo Olympic Hàn Quốc đá Asiad 18

HLV Kim Hak-bum của Olympic Hàn Quốc nói: “Chúng tôi đang thương lượng và sắp xếp để Son Heung-min về khoác áo Olympic dự Asiad 18 mà mục tiêu của Hàn Quốc là vô địch. Bước đầu CLB Tottenham đã có những tín hiệu vui cho phía Hàn Quốc là sẵn sàng tạo điều kiện cho Son về khoác áo đội Olympic Hàn Quốc”.


U-23 Việt Nam sẽ là "đối thủ số má" tại Asiad 18

Bóng đá Asiad không nằm trong lịch của FIFA nên CLB Anh có quyền không cho Son về nhưng Tottenham hứa sẽ coi lại và sắp xếp. Bốn năm về trước, phía Hàn Quốc xin Leverkusen cho Son đá Asiad sân nhà nhưng CLB Đức không cho, nay Tottenham hứa là sẽ tạo điều kiện nếu mọi chuyện thuận lợi.

Theo luật pháp Hàn Quốc, thanh niên Hàn Quốc phải trải qua 21 tháng nghĩa vụ quân sự, 21 tháng lính này phải thực hiện trước 27 tuổi. Nếu Son Heung-min về khoác áo Olympic đá Asiad cũng được tính vào thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự.

Theo lịch thì từ tháng 6, tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2018 mà Son là thành viên của đội. Tuy nhiên, Hàn Quốc có vào sâu hay không lại là chuyện khác, trong khi đó mùa giải Anh tới sẽ khai mạc ngày 11-8, còn chung kết bóng đá nam Asiad 18 là ngày 1-9.

Bóng đá Asiad mỗi đội Olympic được phép đăng ký ba cầu thủ trên 23 tuổi và tiền đạo Son Heung-min là một trong số ba cầu thủ đó.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM