U-23 Singapore thắng to… vẫn lo

Thứ Hai, ngày 2/12/2013 - 22:35

U-23 Singapore có trận thắng hoành tráng trước Philippines nhưng đã bị ban huấn luyện lôi xuống mặt đất.

Trận này họ có 20 cơ hội nhưng chỉ ghi được sáu bàn khiến cố vấn Bern Stange đã nổi nóng với các học trò vì bỏ lỡ quá nhiều. Trận đấu từ thiện (gây quỹ ủng hộ nạn nhân bão Haiyan) giữa U-23 Singapore và Philippines là trận chót trước khi U-23 Singapore lên đường sang Myanmar dự SEA Games.

Hiệp 1, U-23 Singapore bố trí hai tiền đạo Shahil và Shahfiq, sang hiệp 2 là bộ đôi Hafiq và Madhu nhưng sự sắc bén vẫn không được cải thiện. Họ chỉ cho thấy nhỉnh ở hàng tiền vệ và phòng ngự làm bệ phóng cho những pha phản công nhanh hiệu quả. Thế nhưng các tiền đạo thì lại không tận dụng tốt.Trận U-23 Singapore gặp Philippines và ghi sáu bàn thắng. Ảnh: GETTY IMAGES

Trả lời báo chí Singapore sau trận đấu, cố vấn Bern Stange nói: “Cơ hội ngon ăn như thế mà không ghi bàn thì làm gì có cơ hội ở SEA Games. Sân chơi SEA Games đòi hỏi mỗi tiền đạo phải nỗ lực hơn 100% sức lực của mình mới có thể có bàn thắng, đằng này đã có cơ hội mà không tận dụng nổi thì thật nguy”.

Thực tế có thể đây là một “chiêu” kéo các học trò xuống mặt đất sau trận thắng hoành tráng với đối thủ khó chịu Philippines của ông thầy Đức mà thôi. Những gì U-23 Singapore thể hiện trong trận này là rất ấn tượng. Bởi Philippines đâu phải những tay mơ. Những năm gần đây đội Philippines toàn là những cầu thủ con lai chơi bóng tại Âu, Mỹ đá rất khó chịu. Ấy thế mà U-23 Singapore “làm gỏi” 6-0 không phải là chuyện đơn giản.

Tại SEA Games 27, ban huấn luyện U-23 Singapore xác định phải thắng U-23 Việt Nam và nỗ lực hòa U-23 Malaysia nhằm có lợi thế tranh một trong hai suất vào bán kết.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục