U-22 Việt Nam hòa U-22 UAE dù thiếu những ‘nhân tố dẫn đường’

Bài: DUY ÂN; Ảnh: ĐÌNH VIÊN
Bài: DUY ÂN; Ảnh: ĐÌNH VIÊN
Chủ Nhật, ngày 13/10/2019 - 20:32

(PLO)- Việt Nam lẫn UAE thiếu nhiều trụ cột nhưng hai đội nỗ lực tạo ra một trận cầu hay cho khán giả TP.HCM.

Trận đấu giao hữu giữa U-22 Việt Nam và U-22 UAE trên sân Thống Nhất đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1.

Cả hai đội dù thiếu những trụ cột trong độ tuổi do bận khoác áo tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup nhưng họ đã cố gắng trình diễn một trận cầu hay, bởi các cầu thủ cần phải thể hiện mình cho mục tiêu sắp tới của mỗi đội.


Thái Quý (8) trong một pha tranh chấp.

Nếu như U-22 chủ nhà Việt Nam thiếu bốn trụ cột đang khoác áo tuyển quốc gia gồm Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh và Trọng Hùng thì U-22 UAE thiếu đến tám trụ cột đang khoác áo đội tuyển.

Ban huấn luyện U-22 Việt Nam tung ra sân thành phần mạnh nhất có thể để “thết đãi” người hâm mộ TP.HCM một trận cầu hay và thậm chí là một trận thắng nếu có…


Hà Đức Chinh có bàn san bằng cho U-22 Việt Nam.

Đội hình xuất phát U-22 Việt Nam với những cái tên như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Đức Chinh, Triệu Việt Hưng, Tấn Sinh, Thái Quý, Thanh Thịnh…

U-22 Việt Nam qua những trận giao hữu quốc tế cũng quen thiếu trụ cột rồi. Chẳng hạn như trận thắng U-22 Myanmar tại TP Việt Trì, rồi trận thắng U-22 Trung Quốc.


Đỗ Thanh Thịnh chơi tròn vai.

Tuy nhiên, “cạ” hôm nay của U-22 Việt Nam không phải là U-22 Trung Quốc, đội bóng trẻ UAE mạnh hơn rất nhiều dù có thể nói rằng, thiếu tám trụ cột thì chẳng khác nào họ đá đội hình B.

U-22 Việt Nam lẫn U-22 UAE đang trong thời kỳ tích lũy thể lực nên những đôi chân trẻ không được thanh thoát, các bước chân còn nặng nề. Điều dễ nhận ra là cả hai cố gắng thực thi đấu pháp của HLV đề ra tuyệt đối nên tính đột biến không cao và ít mang lại cho khán giả những pha bóng đẹp, hay những cá nhân dám cầm bóng đột phá.


Nhâm Mạnh Dũng chưa thể hiện được nhiều trong chiếc áo số 9.

Riêng với U-22 Việt Nam dường như các mảng miếng còn chưa thật rõ ràng. Khi tiếp cận cơ hội ngay trước cầu môn đối phương, nhiều chân sút Việt Nam còn hay giật mình và chưa thật chủ động.

Trong hiệp 1, U-22 Việt Nam có nhiều cơ hội hơn UAE nhưng lần lượt những Việt Hưng, Đức Chinh để trôi qua trước mũi giày.


U-22 UAE cũng thiếu hẳn những nhân tố gây đột biến.

Trong những tiếc nuối như thế, lại ước gì có “thần tài” Tiến Linh, người ghi bàn thường xuyên cho U-22 Việt Nam vào lưới các đội U-22 Myanmar và U-22 Trung Quốc…

Đối đầu với UAE cao to hơn, U-22 Việt Nam chủ yếu thực hiện những pha phối hợp dọc trung lộ, phối hợp nhóm nhỏ, các mảng miếng tấn công biên, chồng biên hầu như không thấy.


Có bàn thắng nhưng trước đó Đức Chinh bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Theo thống kê của chúng tôi thì hiệp 1, Việt Nam bỏ qua ít nhất ba cơ hội ngon ăn vì những nguyên nhân trên, trong khi đó phía UAE chỉ hai lần sút cầu môn nhưng không quá khó khăn cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Hiệp 2 cả hai đội thực hiện hàng loạt cuộc thay người để rà soát lực lượng. Ngay đầu hiệp 2, cụ thể phút 50, Tarnoon Hamdan có bàn thắng cho UAE từ một pha phối hợp không quá rườm rà và cũng chẳng quá bất ngờ.


Dù thiếu nhiều trụ cột nhưng cả hai đội chơi rất nỗ lực.

Tuy nhiên, chỉ sau bàn thua 2 phút thì Đức Chinh có bàn san bằng cho U-22 Việt Nam trong sự vỗ tay tán thưởng của khán giả nhà.

Việt Nam thiếu bốn trụ cột dù chơi vị trí nào thì hỏa lực U-22 Việt Nam cũng giảm mạnh. Nếu có sự hiện diện của những Trọng Hùng, Tiến Linh, Quang Hải và Văn Hậu thì sức công phá, lẫn khả năng điều tiết thế trận cũng như việc tận dụng cơ hội của U-22 sẽ cao hơn rất nhiều.

Hòa 1-1 với UAE là kết quả đáng ghi nhận với U-22 Việt Nam, bởi UAE là một đội trẻ tương đối mạnh.

Bài: DUY ÂN; Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục