U22 Indonesia gây sốc hạ Thái Lan, cơ hội rất lớn cho Việt Nam

Trong nước

U22 Indonesia gây sốc hạ Thái Lan, cơ hội rất lớn cho Việt Nam

(PLO)- U-22 Indonesia gây sốc khi đánh bại U-22 Thái Lan 2-0 bằng lối chơi rất thuyết phục ở lượt trận đầu tiên bảng B SEA Games 30.

Bản tin liên quan

Các nhà chuyên môn Thái Lan nhận xét về bảng B rằng Indonesia không đáng ngại vì họ đã và đang đi xuống. Nhưng hôm nay (26-11), U-22 Indonesia đã chứng minh nhận định của các nhà chuyên môn Thái Lan là hoàn toàn sai.


U-22 Thái Lan vừa cao ngạo vừa nhạt nhòa.

Thái Lan đã bị Indonesia đánh bại 2-0 trên sân Memorial Rizal ngay trận đầu ra quân bảng B SEA Games 30. Một trận đấu mà chiến lược gia nổi tiếng nhất SEA Games 30 Nishino đã nhận quả đắng khi ông tuyên bố “phải khởi đầu thắng trận”.

Thái Lan rất tự tin với mục tiêu này và cũng có rất nhiều người đồng tình, bởi Thái Lan vẫn là một đội bóng lớn, còn bóng đá Indonesia thì trong thời kỳ suy thoái theo cách nhìn từ đội tuyển quốc gia.


Chiếc ghế của HLV Nishino chưa ấm đã có dấu hiệu... rung lắc.

Nhưng không, HLV Sjafri dù lần đầu dẫn quân đi đá SEA Games nhưng ông đã nêu quyết tâm cao và ông muốn chứng minh đội bóng trẻ U-22 Indonesia không chịu tác động bởi cơn suy thoái từ đội tuyển quốc gia.

Hai bàn thắng của Indonesia do công của Egy Maulana và Osvando vào các phút 4 và 86 cho thấy họ đã xứng đáng lấy 3 điểm trước Thái Lan.


Indonesia (đỏ) chơi thứ bóng đá "hard rock" khiến Thái Lan loạng choạng.

U-22 Thái Lan vẫn thể hiện một bộ mặt nhợt nhạt. Vẫn có đó Nishino nhưng U-22 Thái Lan lại tiếp tục nhạt nhòa kể từ hồi họ thua U-23 Việt Nam 0-4 ở vòng loại châu Á vào tháng 3.

Điều đáng nói hơn nữa là những tuyển thủ quốc gia Thái Lan sang U-22 cũng “tắt điện” trước lối chơi với quyết tâm rất cao và muốn “khuất phục” kẻ đã xem thường mình của U-22 Indonesia.

Cái thua này làm cho U-22 Thái Lan lẫn HLV Nishino chịu thêm áp lực cực lớn.

Vào trận Thái Lan không cho thấy gì là nhà đương kim vô địch, vốn họ rất tự hào. Còn Indonesia thì chơi với tâm thế của kẻ “kèo dưới” không bị áp lực nhưng giàu tính quật khởi. Đó là “chìa khóa” giúp họ đánh bại Thái Lan một cách thuyết phục.

Thua trận đầu ra quân trước những đối thủ tranh chấp vé trực tiếp vào bán kết, U-22 Thái Lan chịu ảnh hưởng rất nặng nề.

Trong trận đầu ra quân tại bảng B, Indonesia và Việt Nam là hai đội chiến thắng, còn Thái Lan và Brunei trắng tay. Như vậy, Việt Nam và Indonesia đã có khởi đầu thuận lợi và tạo được lợi thế nhất định trước nhà ĐKVĐ SEA Games Thái Lan.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

vietkien

Vì thiếu sự khiêm tốn, nhúng nhường học hỏi nên nền bóng đá của Thái Lan các năm gần đây thua liểng xiểng và chưa thể vượt được "ao làng" ĐNA. Đã vậy sau trận thua U22 Indo, đội trưởng U22 của Thái tiếp tục tuyên bố sẽ thắng tất cả các trận còn lại nữa mới kinh

Hồ Như Hiển

Một cái kết đẹp cho những HLV coi thường đối thủ và những CĐV chỉ giỏi phét lác.

Jack

Ko có "cầu thủ áo vàng" thì out ngay ở sân Mỹ Đình vừa rồi chứ chẳng chờ đến SG

Taoday

Chả có gì sốc cả u22 thái lan thua là đúng rồi

Đức

Để xem cái mặt kiêu ngạo của Ni Xí Nô có dài ra thêm chút nào nữa không? Để xem Lẩu Thái có còn khoát lác, trịch thượng, xoi mói, nhạo báng các đội Đông Nam Á nữa không? Thái sẽ bị loại khỏi vòng bảng và về nhà sớm, còn Ni Xí Nô và Todic sẽ bị sa thải thảm thương!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM