U-20 Việt Nam ‘đòi nợ’ sòng phẳng U-20 Campuchia

Trong nước

U-20 Việt Nam ‘đòi nợ’ sòng phẳng U-20 Campuchia

(PLO)- Hai đại diện của Việt Nam tranh ngôi vô địch, còn hai khách mời nước ngoài tranh hạng 3 giải BTV-Number 1 Cup 2019.

Bản tin liên quan

U-20 Campuchia có một nửa đội hình vừa tham dự SEA Games 30 trở về đã sang Bình Dương dự BTV Cup 2019. Tuy nhiên, lần này họ đã không thắng được U-20 Việt Nam như hồi giải U-18 Đông Nam Á vào tháng 7.


U-20 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U-20 Campuchia.

Tiếng là U-20 nhưng thực chất thành phần U-20 Campuchia lẫn U-20 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tuổi 18, mục tiêu của các đội lứa cầu thủ này là dành cho SEA Games 31 - 2021.

U-20 Campuchia do HLV Koji dẫn dắt như cách ông từng dẫn dắt đội trẻ này tham dự giải U-18 Đông Nam Á hồi tháng 7 tại Việt Nam.

U-20 Campuchia lẫn U-20 Việt Nam đều là những đội góp mặt ở vòng chung kết U-19 châu Á tháng 10 năm tới tại Uzbekistan. Tất nhiên, đây là những cuộc tranh tài cọ xát rất tốt cho giải châu Á năm tới để các đội trẻ rèn giũa kinh nghiệm.


Thầy trò HLV Dương Hồng Sơn vào chơi chung kết với chủ nhà B. Bình Dương.

Campuchia vẫn tiếp tục thể hiện rất tốt trong gần suốt thời gian hiệp 1. Trong khoảng thời gian này, các học trò HLV Koji bị dồn ép và bị bắn phá cầu môn rất nhiều bởi các chân sút Việt Nam nhưng hầu như họ vô hiệu hóa được tất cả.

Mãi cho đến phút  45+1, từ một pha sút phạt ngoài vùng 16,5 m, bóng bay tầm trung khi sát mặt cầu môn, Lê Văn Sơn cúi người đánh đầu nối bóng làm bóng thay đổi hướng bay mở bàn cho U-20 Việt Nam. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 cho U-20 Việt Nam.

Sang hiệp 2, U-20 Việt Nam vẫn tiếp tục lấn lướt và vẫn sút cầu môn rất nhiều. Phút 66, Văn Xuân có pha đột phá vào sát cầu môn của Campuchia, thủ môn đội bạn lao ra truy cản phạm lỗi. U-20 Việt Nam được hưởng phạt đền và trên chấm 11 m, Xuân Tú đã nâng tỉ số lên 2-0. Phút 69, Công Minh đóng đinh trận đấu bằng bàn thắng thứ ba cho U-20 Việt Nam.

Giải U-18 Đông Nam Á hồi tháng 7 tại Việt Nam thì chính thành phần này đã đánh bại U-18 Việt Nam 2-1 ở trận cuối vòng bảng, khiến chủ nhà phải chia tay ngay sau vòng bảng.

Như vậy, hai đội U-20 Myanmar và U-20 Campuchia sẽ tranh hạng ba của giải vào lúc 18 giờ ngày 17-12. Còn B. Bình Dương và U-20 Việt Nam tranh ngôi vô địch lúc 18 giờ ngày 18-12.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Nghĩa

Kỹ thuật sút bóng sống phải được rèn luyện nhiều và sớm, để lâu thành thói quen khó sửa. Ở đây là tư thế thân người, điểm đặt chân trụ. Thân nên hơi ngả về trước, do sút khi bóng đang di chuyển nên chân trụ phải đặt trước hướng bóng lăn để khi sút bóng nằm ngang chân trụ. Đặt trước bao nhiêu tùy thuộc tốc độ bóng và phải tập rất nhiều để có phản xạ tự nhiên
Những lưu ý:
- Càng cố sút mạnh thì độ chính xác càng giảm nếu ít được rèn luyện
- Bóng đi thẳng, thủ môn dễ phán đoán, bóng xoáy sẽ để gây nguy hiểm hơn
- Không nhắm thủ môn để sút, nên sút vào 2 góc xa, ngoài tầm với của thủ môn
Các cầu thủ còn trẻ, cần chăm chỉ rèn luyện để nhanh tiến bộ. Cầu thủ trẻ dễ mắc sai lầm, chủ quan, thích biểu diễn tài nghệ cá nhân. Điều đó sẽ mất tập trung thi đấu, làm chậm nhịp trận đấu, dễ gặp rủi ro. Hãy thi đấu đơn giản, chắc chắn nhất nếu có thể thì dễ đạt hiệu quả tốt

Tuan Nguyen

Vậy là đã có tiến bộ rõ rệt so với thời HLV HAT, tuy nhiên vẫn cần hoàn thiện thêm về kỹ năng ghi bàn!

haiha

Gợi nhớ lại hình ảnh xưa của cầu thủ Việt Nam, toàn là sút bóng 2 bên cầu môn với "bắn chim". Tuổi đời so với bóng đá thế giới thì chẳng còn phải trẻ gì, toàn 18-19 tuổ i, phải xem lại cách đào tạo, hình như quên tập kỹ thuật sút vào cầu môn đối phương

Vietkien

Mặc dù trên cơ U20 Cam cả trận nhưng U20 VN bỏ lỡ hàng chục cơ hội ghi bàn. Tiền đạo, tiền vệ toàn sút trên trời là chủ yếu, kỹ năng ghi bàn kém thật!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM