U-19 Việt Nam và U-19 Thái Lan tranh vô địch

Trong nước

U-19 Việt Nam và U-19 Thái Lan tranh vô địch

(PL)- Tối qua U-19 Việt Nam đã thắng U-19 Lào 4-0 để có mặt trong trận chung kết gặp U-19 Thái Lan.

Dù được hàng ngàn cổ động viên nhà ủng hộ trên sân quốc gia Lào nhưng U-19 Lào cũng không thể mang lại niềm vui cho khán giả khi gặp U-19 Việt Nam ở bán kết. Chuẩn bị cho giải này thì HLV Phan Tôn Lợi của U-19 Lào đã sang Việt Nam tập huấn một tuần có hai trận giao hữu với U-19 Việt Nam đều thua (1-3 và 0-6). Tối qua thì Lào không làm được điều bất ngờ do đẳng cấp thấp hơn.

Vào trận, ngay phút thứ hai Minh Dĩ, lần đầu tiên được HLV Hoàng Anh Tuấn xếp đá đội hình xuất phát đã mở bàn từ cự ly chừng 10 m sau cú căng bóng ngang của Trọng Hóa… Sang hiệp 2, Đức Chinh hoàn thành cú hat trick vào các phút 51, 58 và 84 giúp Việt Nam thắng chung cuộc 4-0 vào chung kết. Riêng Đức Chinh có tổng cộng năm bàn thắng, đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới.

Ở trận bán kết trước đó, U-19 Thái Lan thắng đậm U-19 Malaysia 5-0. Như vậy ngày mai (4-9), Việt Nam và Thái Lan sẽ tranh ngôi vô địch giải, một trận chung kết… trong mơ. Trước cuộc đối đầu này thì U-19 Thái Lan vẫn là đội nhỉnh hơn U-19 Việt Nam với lối chơi đồng đều, kết dính cao và bén nhọn hơn.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Phạm Ngũ Hành

U19 VN chỉ cần 1 tháng, không cần học viện Arsenal huấn luyện chơi chung 7-8 năm vẫn vô chung kết! Sau mỗi trận thì U19 VN chơi hay hơn, nếu U19 VN đoạt cúp thì tuyệt vời nhé!

mai phong cách

Nếu thực sự là thế hệ trẻ triển vọng,đt U19 phải đá ngang tầm,biết chơi cho hiệu quả phòng thủ và ăn miếng trả miếng trong tấn công,sắc sảo và mạnh mẽ.Đừng thua kiểu toàn diện và bạc nhược.

Cá vàng

Cái cách giữ quyền kiểm soát,chuyền banh qua lại của U19 VN có những đường chuyền ngang banh lăn chậm ngay sát chân cầu thủ bạn như đá dởn chơi,như khi thường đối thủ.Đá với Thái họ rất nhanh,giỏi tận dụng khai thác sơ hở của đối thủ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM