U-19 Việt Nam 'săn' suất đi Ba Lan ra sao?

Trong nước

U-19 Việt Nam 'săn' suất đi Ba Lan ra sao?

(PLO)- Lên ngôi nhất bảng C là điều kiện tiên quyết và sáng cửa cho U-19 Việt Nam "săn vé" đi Ba Lan dự World Cup năm sau...

Bản tin liên quan

Không còn úp mở nữa, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện mục tiêu của mình tại vòng chung kết (VCK) U-19 châu Á khai mạc ngày 18-9 tại Indonesia rồi, đó là lần thứ hai sẽ đưa đội U-19 Việt Nam (VN) có suất dự World Cup U-20 năm 2019.


HLV Hoàng Anh Tuấn quyết tâm tìm suất World Cup thứ hai.

VCK World Cup U-20 năm tới sẽ diễn ra tại Ba Lan.

Nhìn vào bảng C, nơi U-19 VN hiện diện cùng với Hàn Quốc, Úc và Jordan và U-19 VN tại lễ bốc thăm với tư cách ở nhóm hạt giống số 1 cùng với chủ nhà Indonesia, nhà vô địch Nhật Bản và á quân Saudi Arabia.


Lứa U-19 trước có nhiều gương mặt ưu tú cho các đội tuyển VN.

Nhìn vào bảng này, U-19 Hàn Quốc là… cộm cán nhưng thực tế U-19 VN chơi được. Vừa qua, tại giải Tứ hùng ở Hàn Quốc Suwon JS thì lượt trận cuối cùng U-19 VN hòa U-19 Hàn Quốc.

Các đội trẻ cỡ như U-19 thì đội trẻ VN chẳng ngại ngùng gì khi đối đầu với Hàn Quốc, Úc hay Jordan. Mặt khác, lứa U-19 VN hiện cũng được trui rèn qua nhiều giải quốc tế chất lượng.

Câu hỏi đặt ra là U-19 VN lên ngôi nhất bảng C được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bảng C có Jordan, VN, Úc và Hàn Quốc thì thậm chí VN có thể lên ngôi đầu bảng, nhưng cũng có thể bị loại ngay sau vòng bảng. Nhưng nếu như đi tiếp vào tứ kết với ngôi nhất bảng thì khả năng có suất dự World Cup cao hơn.


Nếu U-19 VN nhất bảng C thì ở tứ kết sáng cửa đánh bại đối thủ.

Bởi ở bảng D gồm Saudi Arabia (đương kim á quân, hạt giống số 1), Tajikistan, Malaysia và Trung Quốc thì có đến 90% là Saudi Arabia sẽ vô địch bảng. Còn lại ba đối thủ Trung Quốc, Tajikistan và Malaysia tranh ngôi nhì. Ba đối thủ này, U-19 VN có cơ hội đánh bại rất cao.

Nói khác đi, nếu như U-19 VN mà nhì bảng C thì ở tứ kết sẽ gặp Saudi Arabia (khả năng cao) thì thật khó đánh bại đối thủ này. Và như thế, cơ hội vào bán kết giảm đi rất nhiều.


U-19 VN đang tiến bộ từng ngày.

Giả thiết là U-19 VN nhất bảng C thì gặp đội nhì bảng D, khả năng đánh bại đối thủ của U-19 VN là rất cao. Và nếu đánh bại được đối thủ ở tứ kết thì hiển nhiên vào bán kết có suất dự World Cup U-20 năm sau rồi.

Nhìn vào bảng C của VN thì gian truân nhất chính là vòng bảng, vì suy cho cùng các đối thủ bảng này ngang ngửa nhau, thể hình của họ thì rất tốt. Nếu đi tiếp vào tứ kết với ngôi vị nhất bảng C thì khả năng có vé dự World Cup của thầy trò Hoàng Anh Tuấn là rất sáng sủa.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Hùng

Nổ cũng vừa vừa thôi ! Đá giao hữu mà coi như đá thiệt vậy !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM