U-19 Thái Lan vào tứ kết, Đông Nam Á thăng hoa ở châu Á

Trong nước

U-19 Thái Lan vào tứ kết, Đông Nam Á thăng hoa ở châu Á

(PLO)- Rơi vào cảnh "thắng hay là chết", hai đại diện Đông Nam Á là Indonesia và Thái Lan đều xuất sắc lách qua khe cửa hẹp vào tứ kết U-19 châu Á. 

Bản tin liên quan

Bốn đại diện Đông Nam Á dự VCK U-19 châu Á thì một nửa đã đi tiếp. Biết đâu ngày mai đến lượt U-19 Malaysia tiếp bước...


Tối 24-10, Indonesia ghi tên mình vào tứ kết.

Tối 24-10, U-19 Indonesia kiên cường đánh bại UAE 1-0 để ghi danh vào tứ kết. Lượt trận cuối cùng bảng B vừa kết thúc cách đây ít phút, Thái Lan lại kiên cường đánh bại U-19 Triều Tiên 2-1 để tiếp bước Indonesia chiếm suất vào tứ kết U-19 châu Á.

Thái Lan ra quân đầy quyết tâm, họ đá như kiểu vào thế “dựa tường” và ngay phút 38, Thái Lan đã có bàn thắng mở tỉ số 1-0 do công của Sampan Kesi.


Hôm nay đến lượt Thái Lan ghi danh vào tứ kết.

Năm phút sau thì Triều Tiên có cơ hội san bằng trên chấm 11 m khi thủ môn Thái Lan lao ra phạm lỗi với cầu thủ Triều Tiên trong vòng cấm. Tuy nhiên, cú sút nhẹ, dễ bắt bài của Kye Tam đã không đánh gục được thủ môn Lakhonphon của Thái Lan.

Đến phút cuối cùng của hiệp 1 thì Kye Tam lập công chuộc tội bằng việc tạo ra đường chuyền thông minh cho đồng đội Kang Kuk Chol ghi bàn san bằng cách biệt 1-1.


...Biết đâu ngày mai Malaysia tiếp bước vào tứ kết.

Lứa U-19 Triều Tiên thi đấu không hay. Những đội trẻ Triều Tiên trước đây thường chơi bóng rất… nhiệt, khỏe, nhanh rất tương đồng với Hàn Quốc nhưng U-19 Triều Tiên yếu thể lực và tốc độ không cao, sức bền cũng kém.


Nhật Bản hủy diệt Iraq 5-0.

Phút 78, trong một pha bóng tưởng chừng không gì nguy hiểm trong vòng cấm, các hậu vệ Triều Tiên đoạt được bóng nhưng họ xử lý vụng về và chủ quan để các cầu thủ Thái Lan lao vào cướp được bóng rồi Korawich Tasa đối mặt thủ môn Kim Ju-song sút cận thành, nâng tỉ số lên 2-1 cho Thái Lan.


Trận U-19 Thái Lan (xanh) vừa thắng U-19 Triều Tiên để vào tứ kết.

Thái Lan ra sức bảo vệ kết quả đẹp nhưng mong manh này, trong khi đó U-19 Triều Tiên chỉ cần hòa là giành ngôi nhì bảng đi tiếp. Triều Tiên vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu đến cùng nhưng sức lực của họ xuống thấy rõ. Thái Lan bảo vệ thành công thành quả 2-1 và chính thức ghi tên mình vào tứ kết.

Ở trận đấu cùng giờ còn lại, Nhật Bản đã hủy diệt Iraq đến 5-0 một cách dễ dàng, giành ngôi nhất bảng với ba trận toàn thắng. Thái Lan có 4 điểm, chiếm ngôi nhì. Triều Tiên chỉ được 3 điểm và nói lời chia tay giải.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Rất tiếc lần này không có tên Việt Nam trong cuộc thăng hoa của Đông Nam Á.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM