U-19 dự SEA Games Hà Nội... tuổi nào?!

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 17/3/2021 - 11:19

(PLO)- Đó là hoài nghi của Chủ tịch Amin Hamidin...ông sẽ chỉnh sửa.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Amin Hamidin cho biết ông sẽ xem xét lại việc bóng đá nước này sẽ đưa đội U-19 quốc gia sang Việt Nam (VN) dự SEA Games 31.

U-19 Malaysia là đội rất tốt, đang là á quân Đông Nam Á, và vượt qua vòng loại U-19 châu Á với tư cách đội đầu bảng, tức đạt vé chính thức, chứ không phải vé vớt.


Trận chung kết U-19 Malaysia-U-19 Úc trên sân Thống Nhất 2 năm về trước.  Ảnh: AFF

Tuy nhiên do độ tuổi các em còn quá nhỏ tham dự sân chơi U-23 sẽ không gặt hái được nhiều thành công nếu không muốn nói là thất bại.

Hơn một năm qua, FAM đã quyết định cử U-19 quốc gia sang VN dự SEA Games 31, tuy nhiên qua thời gian ấy đã có lời ra tiếng vào. Sân chơi tuổi nào phải đúng tuổi đó, không thể đốt cháy giai đoạn. Đốt cháy giai đoạn không giải quyết được gì.

Vài ngày tới ông Amin Hamidin sẽ có cuộc họp quan trọng với Hội đồng HLV quốc gia, Ban chấp hành FAM để bàn bạc chi tiết về vấn đề lớn này. Bản thân vị đứng đầu FAM không ủng hộ việc đưa U-19 Malaysia sang VN dự SEA Games...vì tuổi nào mà đá.

U-19 Malaysia hiện nay do HLV Brad Maloney dẫn dắt, họ là đương kim á quân U-19 Đông Nam Á. Hai năm về trước giải U-19 Đông Nam Á diễn ra tại VN, U-19 Malaysia chơi rất hay, vào đến chung kết và thua Úc 0-1.

Vòng chung kết U-19 châu Á thì đã...hủy.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục