Tuyển Việt Nam tránh Thái Lan ở AFF Cup

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Chủ Nhật, ngày 24/9/2017 - 05:00

(PL)- Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) nhóm họp tại Indonesia vừa thống nhất kế hoạch tổ chức giải đấu quan trọng nhất trong năm 2018 là giải AFF Cup.

Giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á tổ chức hai năm một lần có nhiều thay đổi về thể thức thi đấu và bốc thăm chia bảng. Sau nhiều năm tổ chức đá vòng loại, AFF Cup 2018 lần này có 10 đội tham dự, chia làm hai bảng. Nét mới khác của giải là không tổ chức vòng bảng tại một sân chủ nhà mà lần lượt các đội bốc thăm đá sân nhà-sân khách.


Tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ tránh gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Theo đó, giải đấu cao nhất cấp Đông Nam Á sang năm sẽ diễn ra từ ngày 8-11 đến 15-12. Tại vòng bảng, mỗi đội sẽ thi đấu bốn trận, trong đó có hai trận sân nhà và hai trận sân khách theo bốc thăm của AFF.

Trong số 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2018, có chín đội vào thẳng dựa trên xếp hạng của AFF, căn cứ vào thành tích sau hai giải AFF Cup 2014 và 2016. Đội thứ 10 là đội chiến thắng giữa đội xếp thứ 10 được xác định là Đông Timor và đội xếp thứ 11 là Brunei. Hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Từ bán kếtchung kết, AFF Cup 2018 vẫn tiếp tục thi đấu theo thể thức lượt đi-về, áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Theo nguyên tắc bốc thăm, đội tuyển Thái Lan có điểm số cao nhất, tiếp đến là Việt Nam đều nằm ở nhóm hạt giống số 1 nên đương nhiên sẽ tách ra hai nhánh, tránh đụng độ nhau ở vòng bảng.

ANH NHẬT

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục