Tuyển Thái thắp nhang cầu nguyện trước khi đá với Singapore

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 - 21:17

(PLO)- Các cầu thủ Thái Lan tranh thủ thắp nén nhang trước khi vào sân thi đấu với Singapore để mọi chuyện hanh thông...

Những năm trước, thời điểm tuyển Singapore có đầy rẫy ngoại binh nhập tịch thì tuyển Thái Lan rất ngại ngùng khi giáp mặt. Bây giờ, trước khi bước vào sân Rajamangaka thì toàn đội tuyển Thái Lan thắp nén nhang “khấn vía” trước khi ra sân tiếp Singapore.


Các fan Thái trước trận Thái Lan-Singapore

Tuyển Thái Lan thì luôn có thói quen mỗi khi dự các giải họ đều đến chùa cầu nguyện mọi chuyện được hạnh thông và đội đoạt thành tích tốt. Văn hóa Phật giáo của tuyển Thái Lan in sâu trong bóng đá Thái Lan.

Câu chuyện Leicester City vô địch Anh hai mùa trước cũng gắn liền với một thầy tu nổi tiếng ở Bankok mà tỉ phú Vichai thường mời sang Anh làm phép khi đội thi đấu.


HLV Rajevac gặp lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan bên ngoài sân bóng

Tuyển Thái Lan trước giải, trước từng trận đấu họ cũng làm những nghi thức mang màu sắc tâm linh để có được kết quả tốt.

Khi toàn đội đến sân Rajamagala, toàn đội Thái Lan đã thực hiện nghi thức tâm linh là thắp nén nhang “khấn vía” mọi chuyện được hanh thông, thi đấu có kết quả tốt và cầu thủ không bị chấn thương…

+Một số hình ảnh:


Chiếc xe buýt chở tuyển Thái Lan vào sân Rajamangala


Các MC chỉ huy các trò chơi trước trận đấu


Trống được mang đến sân cổ vũ


Cầu thủ và ban huấn luyện thắp nhang trước khi vào sân.

DUY ĐỨC

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục