Tuyển Thái Lan còn chờ 4 trợ lý Nhật Bản và hai trợ lý nội địa

Trong nước

Tuyển Thái Lan còn chờ 4 trợ lý Nhật Bản và hai trợ lý nội địa

(PLO)- HLV Nishino đã thể hiện sự khó tính trong việc chọn trợ lý, ngay cả cựu tiền vệ HA Gia Lai cũng bị chiến lược gia người Nhật Bản từ chối.

Bản tin liên quan

Bộ sậu trợ lý giúp việc tạm thời của HLV Nishino đã có, đó là các chuyên gia thể lực châu Âu, HLV thủ môn, phó tướng là cựu HLV tuyển Thái Sirilak. Sắp tới, ban huấn luyện này sẽ còn đón bốn trợ lý đồng hương của HLV Nishino và hai trợ lý người Thái Lan.


HLV Nishino tỏ ra khó tính.

Cách Thái Lan bố trí lực lượng dày nơi hàng ngũ giúp việc cho Nishino càng ngày càng thấy giống HLV Park Hang-seo của Việt Nam. Điều này là đúng vì bản thân thuyền trưởng Nishino mang gánh nặng như HLV Park Hang-seo, tức ông phải dẫn dắt tuyển quốc gia, U-22 đá SEA Games và U-23 đá vòng chung kết châu Á. Bên cạnh đó, Thái Lan còn nuôi khát vọng và mục tiêu cực cao ở các giải đấu.

Như vậy, “bộ sậu” trợ lý giúp việc cho HLV Nishino đã tạm ổn trước trận Thái Lan tiếp Việt Nam ngày 5-9, sau đó năm ngày thì Thái Lan bay sang Jakarta làm khách trước Indonesia ở vòng loại World Cup 2022. Sau hai trận đấu này, Thái Lan sẽ đón chào bốn trợ lý Nhật, là người của Nishino chọn, phía Thái Lan sẽ chọn thêm hai trợ lý nữa.


HLV Sirilak, cánh tay mặt của Nishino ở đội tuyển Thái Lan.

Theo Chủ tịch Somyot, ưu tiên của Thái Lan là chọn các trợ lý không bận dẫn dắt các CLB khác. Hiện nay, cựu tiền vệ HA Gia Lai Tawan Sripan đáp ứng yêu cầu trên. Tuy nhiên, Nishino đã từ chối vì ngại Tawan sau thời gian dài rảnh rỗi chưa thật sắc bén trở lại và chưa thể thích nghi.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Lại Văn Sâm Cao Ly

Có lẽ đây là HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá Thái Lan, kể cả Châu Á và trên Thế giới, sau khi cầm quân 1 trận đã bị sa thải. Do Thái lan bị sập hầm ngay tại sân nhà trước Rồng Vàng Việt Nam. Tỷ số trận đấu sẽ là 1-4 nghiên về Việt Nam. Sau đó thì Si Lùn Thái cũng giã từ đội tuyển Quốc gia Thái lan trong tủi nhục (do chưa đá đã phát biểu ngông cuồng, coi thường đối thủ). Bóng đá Thái lan sẽ chìm dần vào quá khứ và bị quên lãng, khoảng 20 năm sau mới vượt qua được Lào, Cam, Brunei.

dvd

Thuê Hoàng Anh Tuấn của VN sang làm hlv trưởng cho hay

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM