Tuyển Malaysia sẽ thương lượng với Việt Nam

Trong nước

Tuyển Malaysia sẽ thương lượng với Việt Nam

(PLO)- Thái Lan và UAE sốt sắng muốn làm chủ nhà đá tập trung vòng loại World Cup 2022 để có lợi thế....

Bản tin liên quan

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa bật đèn xanh về các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, theo đó các đội trong bảng có thể thương lượng nhau để chuyển thời gian thi đấu.

Malaysia dự kiến chủ trì cuộc thương lượng của năm đội bảng G vòng loại World Cup 2022 để dời qua tháng 6 thay vì tháng 3. Và thậm chí, các trận bảng G còn có thể đá tập trung thay vì sân nhà sân khách.

Vài ngày qua, rộ lên thông tin Việt Nam (VN) là chủ nhà đá tập trung bảng G nhưng chưa chính thức. Đó có thể là thông tin rỏ rỉ từ LĐBĐ châu A (AFC) và là một trong những phương án mà AFC tính đến bởi VN là quốc gia an toàn mùa dịch COVID-19.


Malaysia sẽ chủ động thương lượng các đội bảng G. Ảnh: NST

Theo như lịch thông báo hiện tại, tuyển Malaysia sang UAE làm khách lượt về vòng loại World Cup 2022, bảng G ngày 25-3. Năm ngày sau, Malaysia tiếp VN trên sân Bukit Jalil.

Tuy nhiên tình hình đi lại, dịch bệnh, giãn cách xã hội, cách ly "chạm" đến quá nhiều nguyên tắc chung của nhà nước Malaysia đưa ra mùa dịch bệnh.

FIFA và AFC bật đèn xanh cho từng đội tuyển của từng bảng ngồi lại thương lượng nhau để có thể thống nhất ngày thi đấu thích hợp.

Cụ thể Malaysia muốn đề xuất các đối thủ trong bảng mà họ gặp vào tháng 3 sẽ được hoãn đến tháng 6 khi tình hình dịch bệnh... có thể sáng sủa hơn.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Ramalingam cho biết: Trước mắt FAM thương lượng với Indonesia, rồi với Thái Lan, UAE đến VN".

Điều đáng chú ý là UAE và Thái Lan đang rất sốt sắng trong việc nếu đá tập trung thì họ đăng cai tổ chức nhằm tạo lợi thế.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

phung

dĩ nhiên thôi buổi dịch covic đá đâu cũng vây kiểm dịch là điểu kiện bắt buộc rồi các fan yên tâm nhé

Lê hưng

Đá tập trung càng tốt, vì mình chỉ còn 1 trận sân nhà gặp tiểu ngược indo và 2 trận khách với đối thủ trực tiếp. Đá tập trung thì loại bớt yếu tố đá sân khách.

Hà Nguyễn

Tôi không vui khi tổ chức ở VN, tuy biết rằng sẽ có rất nhiều quyền lợi cho đất nước và bóng đá. Nhưng tôi e là không tránh khỏi sẽ lọt lưới những nguồn bệnh tiềm ẩn. Điều đó đáng sợ hơn nhiều so với cái lợi trước mắt.

Phước Thiện

Tôi nghĩ đá ở VN thì chúng ta sẽ có lợi thế hơn đấy và cũng phải hiểu rằng chỉ tiếp đội tuyển quốc gia của họ chứ ko cho phép các cổ động viên của họ qua đâu bạn tại vì tất cả các nước còn lại ở bảng G đều đang dịch rất nặng chỉ trừ UAE là đỡ hơn và chính phủ của họ cũng đang cấm bay nên cdv của họ cũng ko thể đi được đâu bạn , và theo FIFA thì nếu đá trung lập thì phải tuân thủ theo công tác phòng dịch của quốc gia đó có nghĩa là đội tuyển của họ qua nước ta đá vẫn phải chịu cách ly đủ rồi mới đá nha bạn.

Hưng lc

Đá ở đâu cũng vậy thôi,VN sẽ thắng tất cả để tự quyết vé vào vòng sau

L178

Nếu đá tập trung tại Việt Nam (nơi đang ít khả năng dịch bệnh nhất) thì chơi luôn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM