Tuổi Công Phượng: Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp Nghệ An vào cuộc

Trong nước

Tuổi Công Phượng: Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp Nghệ An vào cuộc

(PLO) - Sáng 19-11,  ông Hoàng Quốc Hào. Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cho biết, Lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (thuộc Bộ Tư pháp) đã gọi điện yêu cầu chúng tôi kiểm tra hồ sơ, tuổi của tuyển thủ U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng để trả lời chính thống trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bản tin liên quan

"Từ đó, tôi đang chỉ đạo Phòng  Hành chính Tư pháp của Sở chỉ đạo Phòng Tư pháp huyện Đô Lương về xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) kiểm tra, lập biên bản cụ thể về giấy khai sinh và hồ sơ xác định tuổi của Công Phượng.  Tuy nhiên, dự kiến ít hôm nữa Phòng Tư pháp huyện Đô Lương sẽ có báo cáo cụ thể. Sau khi có báo cáo, nếu cần chúng tôi sẽ kiểm tra lại”, ông Hào trao đổi với phóng viên báo Pháp luật TP. HCM

 

Những “sai số” về năm sinh của Công Phượng. Ảnh: NN.

Chị Kiều Thị Huệ - Trưởng Phòng  Hành chính Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu và đang chờ Phòng Tư pháp huyện Đô Lương báo cáo bằng văn bản. Tuy nhiên hiện Phòng Tư pháp huyện Đô Lương chưa có văn bản báo cáo cụ thể. Ông Trần Doãn Phú - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Đô Lương  cũng đã gọi điện thông tin với chúng tôi rằng ông Phú chưa trả lời cụ thể tuổi của Công Phượng như các báo đã đăng tải”.

Ông Hào và chị Huệ cũng nói thêm, căn cứ pháp lý để xác định tuổi cầu thủ Công Phượng là khi có văn bản báo cáo cụ thể, chúng tôi sẽ đối chiếu mẫu giấy khai sinh từng thời điểm và mẫu con dấu còn lưu ở Phòng Công chứng của Sở rồi đưa ra kết luận cuối cùng.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

LUNG LINH

BỘ BẢO TỈNH, TỈNH BẢO HUYỆN, TẠI SAO BỘ,TỈNH TRỰC TIẾP LÀM NGAY CHO KỊP THỜI DƯ LUẬN ĐANG CHỜ,

chinh

Sao Co Quan VN lai du tien nuoi nhung nguoi ranh roi nhu the nay ? An roi ko biet lam gi , chi toan lam chuyen ko dau ?

nguyễn thái dương

Nếu tôi là cha, mẹ của Công Phượng thì sau khi đã được cơ quan chức năng xác định tuổi thật là CP sinh năm 1995 và nỗi hàm oan "gian lận tuổi" 19 hay 23, tôi sẽ nộp đơn kiện VTV chương trình chuyển động 24h với tội danh Xuyên tạc, xâm phạm đời tư cá nhân gây ảnh hưởng đền tinh thần và sức khỏe của chúng tôi. Chương trình này vừa ra đời chưa làm được điều gì ích lợi cho công chúng thì đã quan liêu, hống hách và mượn bình phong "nhà đài" để nhiễu sóng tiêu cực và gây dư luận không tốt đến hệ thống truyền thông chung của cả nước.

harry potter

chỉ một cách duy nhất là hỏi bv ma công fương sinh ra giờ nào năm nào là có kết quả.hết

TRẦN THANH TÙNG

Bộ Tư pháp vào cuộc! Nhưng điều tra xong sẽ sử dụng kết quả để làm gì? Nếu tuổi Công Phượng không đúng thì xử ai, xử như thế nào và có tác dụng gì. Tôi nghĩ, Việt Nam có ít nhất chục triệu người khai chưa đúng tuổi vì nhiều lý do. Nếu VTV đưa tin ai có tuổi không đúng như đã khai thì Bộ Tư pháp phải "vào cuộc" hết hay sao? Túm lại, Bộ Tư pháp "vào cuộc" vì người đó là Công Phượng chứ không phải vì việc khai không đúng tuổi. Nếu vì việc ai đó khai không đúng tuổi thì Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc tất cả người dân VN. Và, VTV cũng vậy. Chỉ tội cho Công Phượng: tài không hợp tuổi, hợp thời và nói chung là "không trùng khớp với ý bé" (tôi xin mượn lời MC trong chương trình CHUYỆN NHỎ)

nguyễn mạnh dũng

các bạn rảnh quá (bới lông tìm vết) nên lo việc gì có ích cho xã hội và cả gia đình mình đã !

Lê Quang Trung

câu chuyện buồn cười.điều tra,kích động... để làm mất đi một tài năng của đất nước, có nên không ?

hoangxa

loi khong phai cua cong phuong VTV24 da di qua da linh vuc cua minh roi day sao thich boi moc chuyen gieng tu cua nguoi khac hay sem lai guong cua ban than minh truoc da

Quang Vinh

Mọi việc "bé xé ra to" là có thâm ý của VTV. Có 3 giả định. Giả định đơn giản nhất là câu View cho chương trình chuyển động 24 vừa ra đời của VTV. Giả định thứ hai là quyết triệt hạ Công Phượng, qua đó đánh HAGL và VFF để cản bước ý đồ cải cách trong sạch lành mạnh bóng đá, nhằm bảo vệ quyền lợi cho những thế lực đen đang kiếm ăn từ cái thứ bóng đá xấu xí. Giả định thứ ba là họ cố tình dựng một môt "chuỵện ầm ĩ" để làm phân tán sự chú ý của nhân dân đến những vấn đề trọng dại của đất nước trong kỳ họp quốc hội. Đưa ra giả định thứ 3 vì nhận thấy có điểm bất thường là vào giai đoạn này đáng lẽ VTV phải tập trung giúp người dân theo dõi thông tin từ kỳ họp quốc hội, đến những vấn đề trọng đại của đất nước chứ sao lại đưa tin không cấp thiết này một cách ầm ĩ. Từ đây đến cuối năm không có một giải đấu nào cần phải minh bạch tuổi tác của CP. Các đối thủ quốc tế của giải U19 cũng không ai thắc mắc gì về tuổi tác của U19 VN. Vậy tại sao VTV khẩn trương làm ầm ĩ chuyện này khi mà cần tập trung sự quan tâm của người dân vào cuộc họp quốc hội. Ngay cả các trận đấu của độituuyển cũng bị lu mờ bởi thông tin tuổi tác của một cầu thủ trẻ đang đi học, chưa đăng ký hành nghề. Có ai giúp tôi biết vì sao VTV làm điều này.

nguyễn hùng dũng

chi vậy ta.quởn thiệt,nghe giống như muốn triệt hạ một ai đó.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM