Tứ kết bóng đá nữ Olympic: Mỹ thành cựu vô địch

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Bảy, ngày 13/8/2016 - 11:34

(PLO)- Cả hai đại diện bóng đá nữ châu Á tại Olympic Rio là Trung Quốc và Úc đã bị loại. Còn nhà đương kim vô địch Olympic và World Cup - tuyển Mỹ đã bị các cô gái Thụy Điển biến thành cựu vô địch Olympic.

Đến 11 giờ ngày 13-8 thì tứ kết bóng đá nữ Olympic đã xong, xác định bốn suất vào bán kết gồm Thụy Điển, Đức, Canada và chủ nhà Brazil.

Đức đã đánh bại tuyển Trung Quốc
Đức đã đánh bại tuyển Trung Quốc.

Điều đáng nói là các cô gái Thụy Điển đã chơi rất nhạt nhòa ở vòng bảng và vào tứ kết bằng tấm vé vớt (thứ ba bảng có thành tích tốt) nhưng ở tứ kết họ đã đánh bại các cô gái Mỹ trong loạt luân lưu 4-3 sau kết quả hòa 1-1 ở 120 phút thi đấu gồm hai hiệp chính và hai hiệp phụ, biến các cô gái Mỹ thành cựu vô địch Olympic.

Úc (vàng) đã thua chủ nhà Brazil trong loạt luân lưu cân não
Úc (vàng) đã thua chủ nhà Brazil trong loạt luân lưu cân não.

Cú sốc thứ hai là “những đóa hồng thép” (biệt danh của tuyển nữ Trung Quốc) cũng đã tan tác trước các cô gái Đức bằng bàn thua duy nhất. Pháp cũng thua Canada với kết quả 0-1.

Trận chủ nhà Brazil gặp Úc đầy kịch tính, qua 120 phút không bên nào ghi được bàn, đành phải giải quyết bằng loạt luân lưu.

Ở loạt luân lưu với năm loạt sút đầu cũng không phân được đội nào chiến thắng. Bước vào loạt đá “cái chết bất ngờ”. Ở lượt sút thứ hai thì Úc đã thất bại, còn Brazil vẫn thành công. Brazil thắng Úc 7-6 trong loạt luân lưu và là đội cuối cùng ghi tên mình vào bán kết.

Như vậy hai cặp đấu bán kết thi đấu vào sáng 17-8 là Canada - Đức, Thụy Điển - Brazil.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục