Truyền nhân của Suarez và Kagawa đối đầu

Trong nước

Truyền nhân của Suarez và Kagawa đối đầu

(PLO)- Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, bóng đá châu Á chưa đủ tư cách "cùng mâm" với bóng đá Nam Mỹ. Nhưng ở cấp độ trẻ thì khác, điển hình là việc Hàn Quốc đánh bại Argentina. Chiều nay, Nhật có làm được điều tương tự với nhà vô địch U-20 Nam Mỹ?

Bản tin liên quan

18 giờ hôm nay (24-5), cuộc chạm trán giữa đàn em Suarez, Cavani… với đàn em Shinji Kagawa được xem là cuộc thư hùng của hai nhà vô địch.

U-20 Uruguay dự giải này với tư cách nhà vô địch U-20 Nam Mỹ, còn U-20 Nhật đang là nhà vô địch châu Á.


Trận đầu Uruguay đánh bại Ý 1-0.

Việc người bạn xóm giềng của Nhật, tức U-20 Hàn Quốc, ra quân hai trận đầu đầy ấn tượng và toàn thắng cũng làm cho U-20 Nhật thêm động lực trước lượt trận thứ hai bảng D gặp đối thủ cực khủng là U-20 Uruguay.

Động lực U-20 Nhật phải thắng là để bằng người bạn láng giềng Hàn Quốc. Bởi ít ra một tên tuổi của bóng đá Nam Mỹ, từng sáu lần vô địch World Cup U-20 là Argentina đã bị Hàn Quốc đánh bại. Còn U-20 Nhật, với tư cách nhà vô địch châu Á (tại U-19 châu Á năm ngoái ở Bahrain) thì cũng phải làm được điều gì đó trước nhà vô địch Nam Mỹ.


U-20 Nhật (trắng) cũng thắng Nam Phi.

Điều đáng nói là năm ngoái, tại vòng chung kết U-19 châu Á, nếu Nhật là nhà vô địch thì U-19 Hàn Quốc bị loại ngay sau vòng bảng.

Thực tế giải U-19 châu Á năm ngoái, Hàn Quốc đã gọi nhiều gương mặt mới vào để kiểm tra vì họ đã là chủ nhà của World Cup U-20 nên không máu lắm với việc kiếm suất qua vòng loại. Nếu thua ở giải châu Á thì Hàn Quốc vẫn có suất World Cup với tư cách chủ nhà.


U-20 Uruguay dự giải với tư cách nhà vô địch U-20 Nam Mỹ.

Năm ngoái U-19 Nhật (nay là U-20) đã chơi một thứ bóng đá cực kỳ ấn tượng tại Bahrain, trong đó có rất nhiều gương mặt giàu triển vọng, nhất là Doan Ritsu - sau đó đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải rồi cuối năm đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc AFC.

Nếu “Messi Hàn” Lee Seung Woo ra quân hai trận có hai bàn thắng (vào lưới Guinea và Argentina) thì Doan Ritsu chính là cầu thủ ấn định tỉ số 2-1 cho U-20 Nhật trong trận thắng Nam Phi.

Còn với Uruguay, bức thông điệp mà nhà vô địch Nam Mỹ gửi tới nhà vô địch châu Á là ở lượt trận thứ nhất họ đã đánh bại Ý 1-0.

“Hổ - Báo gặp nhau”, đó có thể là cụm từ được ví trong cuộc thư hùng của hai nhà vô địch hai khu vực này.


Còn U-20 Nhật là nhà vô địch U-19 châu Á năm ngoái.

Bóng đá cấp độ đội tuyển quốc gia thì châu Á chưa đủ tư cách nói chuyện với bóng đá Nam Mỹ song bóng đá trẻ thì hoàn toàn khác, nhất là hai đội Nhật và Hàn Quốc có những thế hệ trẻ đầy hứa hẹn. Từ thể lực, thực thi đấu pháp đến bản lĩnh, tư duy trận đấu đều rất hoàn hảo.

18 giờ hôm nay “Hổ - Báo gặp nhau”, hai nhà vô địch của hai khu vực gặp nhau hứa hẹn một trận đấu đẹp, đỉnh cao và thậm chí… nảy lửa.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM