Trước trận giao hữu Đức-Anh: Tạo điều kiện cho lớp trẻ

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 21/3/2017 - 11:04

(PLO)- Hai đội tuyển Anh và Đức quyết liệt trẻ hóa lực lượng khi lần tập trung đá giao hữu và vòng loại World Cup lần này cả hai gọi nhiều cầu thủ trẻ...

Không hẹn mà gặp, hai ông thầy Gareth Southgate của Anh và Joachim Loew của Đức đã gọi nhiều cầu thủ trẻ vào đội tuyển cho đợt tập trung này chuẩn bị giao hữu và vòng loại World Cup.

Dù trẻ hóa lực lượng nhưng cả Anh lẫn Đức vẫn gọi những cựu binh. Chẳng hạn như HLV Southgate gọi lại cựu binh Jermain Defoe, 34 tuổi, còn Đức sẽ có sự hiện diện của lão tướng Podolski đá trận chia tay tuyển Đức.


Đội trưởng U-21 Anh Ward Prowse lần đầu lên tuyển

HLV Southgate gọi đội trưởng U-21 Anh Ward Prowse và Redmond của U-22 Southampton. Phía Anh do Harry Kane, Rooney, Sturridge  bị chấn thương nên Southgate bổ sung một cựu binh (Defoe).

Trong khi đó, tuyển Đức sẽ thiếu sự phục vụ của Neuer, Marco Reus và Goetze vì chấn thương. Gương mặt trẻ đáng chú ý của tuyển Đức lần tập trung này là Timo Werner, 21 tuổi đang khoác áo CLB Leipzig.

Không hẹn mà gặp hai ông thầy Đức và Anh đã “tạo dòng máu mới” cho đội tuyển.


Tương tự Timo Werner, 21 tuổi lần đầu khoác áo tuyển Đức

Có quá nhiều lý do để hai ông thầy Loew và Southgate trẻ hóa tuyển trong đợt tập trung này. Đó ngoài trận giao hữu Đức- Anh đá tại Dortmund ngày 23-3 thì sau đó hai đội tham dự vòng loại World Cup, Anh thì về sân Wembley tiếp Lithuania còn Đức thì bay sang Baku làm khách gặp Azerbaijan.

Hai đối thủ của Anh và Đức tương đối dễ chơi nên HLV Southgate và Loew mạnh dạng gọi nhiều ngương mặt trẻ lên tuyển nhằm thử lửa.


Cựu binh Podolski sẽ đá trận chia tay tuyển Đức

Trong khi đó đợt tập trung này HLV Loew cũng tạo điều kiện để cựu binh Lukas Podolski đá trận chia tay tuyển Đức. Còn Jermain Defoe, tay săn bàn nằm trong nhóm hàng đầu Premier League thì hy vọng đá tốt trong lần tập trung này để có cơ hội tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Anh lâu hơn.


THANH HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục