Trọng tài cầm súng lao vào sân xử cầu thủ đấm mình

GIA ĐỊNH
GIA ĐỊNH
Thứ Sáu, ngày 30/6/2017 - 15:01

(PLO)- Trong một trận đấu nghiệp dư ở Brazil, trọng tài Camilo Eustáquio de Souza đã gây sốc cho tất cả những ai có mặt trên sân khi cầm khẩu súng lao vào sân đòi xử cầu thủ.

Video trọng tài cầm súng đòi xử cầu thủ.

Trận đấu nghiệp dư thuộc giải khu vực Amator, Brazil giữa Industrial và Oriente đã xảy ra sự cố gây sốc. Trong một tình huống tranh chấp trên sân, trọng tài Camilo Eustáquio de Souza đã thổi phạt đền CLB Industrial. Không đồng tình với quyết định của trọng tài, cầu thủ Marcos Lopes Vieira đã phản ứng manh động bằng cách đấm vào mặt vị trọng tài chính.

Điên tiết vì bị cầu thủ đánh, trọng tài này lập tức chạy ra ngoài sân lấy một khẩu súng và còng tay rồi quay lại đòi… xử đẹp Marcos Lopes Vieira. Tất cả mọi người có mặt trên sân đều cực sốc, sợ hãi và ngạc nhiên trước hành động của vị trọng tài chính.

Marcos Lopes Vieira tất nhiên không đứng yên nhìn, anh này cũng lập tức chạy trốn vào phòng thay đồ để thoát thân và an toàn. Rất may viên chỉ huy của trọng tài Camilo Eustáquio de Souza đã kịp ngăn chặn và thuyết phục thành công vị trọng tài này… “ buông súng” để thảm họa không xảy ra.


Trọng tài quay ra đường pitch lấy súng.

Được biết, trọng tài Camilo Eustáquio de Souza ngoài đời chính là một sĩ quan cảnh sát. Vì thế không có gì lạ khi trọng tài này thủ sẵn đầy đủ vũ khí quân dụng.

Sau trận đấu, trọng tài De Sauza không nhận sai mặc dùng ông phải đối mặt với lệnh cấm hai năm vì lợi dụng… quyền lực của mình.

Ông nói, “Hành động này là bình thường, hành vi của cầu thủ đó mới không bình thường. Tôi là trọng tài chính và muốn mọi thứ trong quyền kiểm soát. Tôi quyết định hành động với tư cách một sĩ quan cảnh sát và bắt giữ một người đã tấn công tôi”.

Tuy nhiên, cảnh quay từ video cho thấy các cầu thủ đã bị sốc khi trọng tài Souza quay trở lại với cây súng trên tay chỉ vài giây sau khi bị cầu thủ đấm vào mặt.

Một người hâm mộ đã rất tức giận khi chứng kiến hành động này, “Thật xấu hổ, viên sĩ quan ạ. Thay vì bảo vệ trận đấu, bạn hãy nhìn lại mình đã làm gì?”

HLV Ideraldo Ribeiro de Assis của CLB Industrial là một cảnh sát về hưu đã gửi khiếu nại lên BTC. Ông cho biết, “Trong phòng thay đồ, tôi đã cảnh báo cầu thủ của mình. Nhưng trọng tài đã làm sai và phản ứng quá mức. Tình huống này có thể kết thúc tệ hại nếu cầu thủ của tôi không chạy trốn vì cả hai bên dường như không còn kiểm doát được bản thân”.

Trong khi đó, trưởng BTC giải, đoàn José Vítor dos Santos khẳng định De Souza có thể bị treo còi. Ông nói, “Chúng tôi cần phải kiểm tra lại tất cả mọi thứ. Khi có báo cáo chi tiết hơn, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định chính thức”.

GIA ĐỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ghi nhanh: Đêm đầu tiên ở TP.HCM 'sau 18 giờ'

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Từ 18 giờ, lực lượng chức năng chốt chặn ở nhiều tuyến đường liên quận huyện để kiểm soát tất cả các phương tiện, xử lý vi phạm hành chính với nhiều trường hợp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục