Trọng Hoàng nói gì với báo chí khi tái đấu Malaysia?

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 13/12/2018 - 17:34

(PLO)- Trọng Hoàng đã nhìn ra việc Malaysia thường có khởi đầu rất chậm chạp và chật vật ở vòng bảng nhưng càng vào sâu họ chơi càng hay và khó lường.

Trọng Hoàng là cầu thủ còn sót lại của lứa U-23 Việt Nam từng thua đau U-23 Malaysia ở chung kết SEA Games 2009 tại Lào.

Nói là thua đau bởi ở vòng bảng SEA Games đó thì U-23 Việt Nam đã dễ dàng đánh bại U-23 Malaysia 3-1. Nhưng khi tái đấu ở trận chung kết thì U-23 Việt Nam thua 0-1 bằng lối đá “chém đinh chặt sắt” của Malaysia.


Trọng Hoàng trong trận gặp Philippines.

Tiền vệ tấn công Nguyễn Trọng Hoàng còn nhớ như in lần gục ngã đau đớn đó. Anh muốn xóa đi ký ức buồn tuyển Việt Nam đối mặt với tình huống tương đối giống với lần SEA Games 2009 đó, tức thắng vòng bảng hai bàn cách biệt.

Nhận xét về Malaysia, Trọng Hoàng cho biết: “Malaysia là một đội bóng chơi đầy quật khởi và bất ngờ trong từng đường bóng. Trong từng cầu thủ của họ, họ có thể chiến đấu đến giây phút cuối cùng rất mạnh mẽ. Lần này Việt Nam cũng thắng Malaysia 2-0 ở vòng bảng nhưng Việt Nam cần phải cẩn trọng hơn nhiều, mọi chủ quan đều có thể trả giá đắt”.


Quang Hải đã có những đường chuyền dọn cỗ ở chung kết lượt đi.

Trọng Hoàng nói với AFF News rằng mỗi lần nhớ lại SEA Games 2009 đó anh cũng rất đau và cũng từ đó đến nay anh đã nhiều lần gặp lại tuyển Malaysia và họ cũng chơi tiềm ẩn nhiều bất ngờ, bùng nổ như xưa.

Trọng Hoàng còn nêu ra đặc điểm của Malaysia ở những lần họ đăng quang trước đây. Đó là vòng bảng họ khởi đi rất khổ cực nhạt nhòa, điển hình là SEA Games 2009 nhưng vào bán kết và chung kết thì họ càng khởi sắc. Nó cũng y như AFF Cup 2010 mà họ vô địch vậy, họ cũng thể hiện vòng bảng rất kém…nhưng sau đó thì bùng nổ đánh bại tuyển Việt Nam ở bán kết và vào chung kết thắng luôn Indonesia.

Rồi đến AFF Cup 2018 này, họ khởi đi cũng rất chật vật, trong đó có trận thua Việt Nam 0-2 để rồi cuối cùng bùng nổ loại Thái Lan ngay tại Rajamangala để vào chung kết.

Trọng Hoàng đã nhìn ra những “dấu hiệu” của Malaysia ở những mùa giải họ đăng quang.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục