Trợ lý Lê Huy Khoa sai chỗ nào?

Trong nước

Trợ lý Lê Huy Khoa sai chỗ nào?

(PL)- Mấy ngày qua, dư luận ầm ĩ chuyện trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của ông Park Hang-seo đột ngột xin rút lui khỏi đội tuyển vì cho rằng mình bị xúc phạm. 

Bản tin liên quan

Nguyên do trợ lý phiên dịch tiếng Hàn sau hai chiến tích của U-23 ở giải châu Á và Asiad 18 đã viết sách trong đó có tiết lộ nhiều mẩu chuyện hậu trường của thầy trò ông Park.

Người vui tính thì đọc sách của ông Khoa theo kiểu giải trí, còn ngược lại sẽ phán xét vị trợ lý ngôn ngữ bật mí nhiều chuyện nội bộ đội tuyển không thuộc phạm vi nhiệm vụ của mình.

Do buồn bực vì những phán xét cá nhân, trợ lý Lê Huy Khoa có ý định không tiếp tục sát cánh với thầy trò ông Park ở sân chơi AFF Cup sắp tới. Khi nghe chuyện, ông Park cũng tỏ ra bất ngờ và khẳng định các câu chuyện viết trong sách của trợ lý Khoa chẳng có gì bí mật cả.


Trợ lý Lê Huy Khoa sát cánh bên HLV Park Hang-seo tại Asiad 18. Ảnh: HUY PHẠM

Bạn đọc Đào Hải Cảng chia sẻ công khai với chúng tôi: “Chuyện ông Khoa kể những chi tiết về đội tuyển U-23 và HLV Park Hang-seo như mọi người thấy là rất bình thường và rất đời thường. Sao dư luận và đặc biệt là VFF lại muốn làm căng với ông Khoa? Ông Khoa đã chứng minh được năng lực và hiệu quả của mình. Có ông Khoa cho U-23 và tuyển Việt Nam là điều tốt cho cả hai bên... VFF cần chủ động giải quyết vụ này chứ không phải chỉ HLV Park Hang-seo hay ông Khoa”.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương phân tích: “Theo tôi, VFF cần có ý kiến trợ lý Lê Huy Khoa sai chỗ nào? Anh ấy có làm lộ bí mật thông tin và gây hại cho đội tuyển hoặc các cá nhân cầu thủ hoặc ông Park hay không? Theo quan điểm của tôi, việc Khoa giao lưu với độc giả có chi tiết ông Park sẽ triệu tập 45 cầu thủ sàng lọc cho AFF Cup chẳng có gì phải ầm ĩ. Bởi ai cũng biết ông Park gọi 45 hay 50 cầu thủ là bình thường thôi, vì sau AFF Cup còn có Asian Cup vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, phần Khoa nói về Công Phượng trong buổi tập cuối cho trận tranh hạng ba Asiad đá bằng chân nghịch khiến ông Park nghĩ là chấn thương chân phải để ngồi ngoài thì nên cân nhắc. Khoa có thể nói đấy là suy nghĩ của mình chứ không phải của ông Park sẽ hay hơn. Tóm lại, tôi thấy những ý kiến chỉ trích Khoa là không đáng”.

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

Huỳnh Thị Khả Tú

Ông Khoa chưa tuyên bố gì cả, chẳng hiểu sao một số kẻ phá hoại lại tung tin như thế? Tự truyện của ông Khoa, ông Hoài Anh nói là đã thẩm định nội dung, đã biết trước, mà đọc nội dung cũng chẳng thấy cái gì là bí mật trong đó cả mà chủ yếu toàn chuyện báo chí đã viết. Ông Park không cấm, VFF cho phép, ra đời từ hồi tháng 5/2018, 4 tháng qua không nói bí mật, giờ nói bí mật thì bí mật cái gì? Ông Hoài Anh nói: "Ông Khoa Không có gì sai về mặt phát ngôn cả” thì gì đâu mà trái luật. Dân tình mình không hiểu sự việc phán lung tung. Ông nào ngon đến đối chất đi. Chắc chắn là có ý đồ, ngày xưa, mỗi lần tuyển thành công là sẽ có kẻ phá, đợt U 23 ông Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm bị chọc ngoáy vì chuyện tiền thưởng đấy. Muốn phá là phá thôi. Tóm lại đang có thế lực muốn phá, đuổi ông này đi để đưa người khácc về, thế thôi.

Tran hong van

Qua theo doi trên bao chi, chuyên ông Khoa không co vân đê gi đang kê. Chăng qua môt vai ca nhân nao đo cua VFF muôn nhay vao hoăc muôn đưa ngươi nha minh vao nên lây cơ đê chuyên nho xe ra to thôi.

Lê Lang Thang

Đúng, đang làm tốt, em kíp ngon lành, xáo trộn làm gì... Trợ lý ngôn ngữ kém quá không dịch chuẩn ý đồ huấn luyện viên thì không ổn chút nào...

nguyen hung

Bản tính đố kỵ, ganh ghét của người việt luôn thể hiện với ai hơn mình. Anh phiên dịch này chẳng có lỗi gì cả, anh chỉ tập hợp lại những gì mọi người đã biết. Hà cớ gì cả đám lại xúm vào chỉ trích anh ta? Kể cả những ông có học thức cao, có chức quyền. Toàn tự mình gây rắc rối cho mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM