TP.HCM xúc tiến nhập tịch cho nhà vô địch Alizé Lim

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Ba, ngày 2/10/2018 - 04:10

(PL)- Đại diện quần vợt TP.HCM khẳng định đang tiến hành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho nhà vô địch giải quần vợt Pro Tour 4 Alizé Kim Chi Lim (ảnh).

Trao đổi với chúng tôi, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ cho biết: “Quần vợt TP.HCM đã tiến hành các thủ tục nhập tịch cho Alizé Lim gần một năm qua. Đến thời điểm này, khối lượng công việc hoàn thành khoảng 80%. Nếu thủ tục kịp tiến độ, Alizé Lim có thể sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự SEA Games 2019. Còn không thì phải chờ đến SEA Games 2021 tại Hà Nội”.


Tại giải Pro Tour 4 Cúp Hưng Thịnh, với trình độ từng vươn lên hạng 135 WTA (quần vợt nữ thế giới), Alizé Lim “càn quét” tất cả đối thủ để đăng quang. Trận chung kết đơn nữ gặp đối thủ Việt kiều khác là Fodor Csilla (Đà Nẵng), tay vợt sinh năm 1990 nhẹ nhàng thắng đối thủ 2-0, đoạt chức vô địch.

Riêng nội dung đôi nữ, Alizé Lim kết hợp với Phan Như Quỳnh đã giúp Hưng Thịnh TP.HCM đánh bại các tay vợt Quân đội 7/5, 6/0, đoạt ngôi quán quân.

Alizé Lim là tay vợt có mẹ người Pháp, cha gốc Việt, có tên Việt Nam là Kim Chi. Alizé làm quen với quần vợt từ năm bốn tuổi dưới sự hướng dẫn của HLV đầu tiên cũng chính là cha cô.

Tâm sự với chúng tôi, Alizé Lim không giấu nguyện vọng được cống hiến, thi đấu trong màu áo quê hương Việt Nam và đó cũng chính là món quà mà Alizé Lim muốn dành tặng cho cha mình ước ao điều đó từ rất lâu.

Trong hợp đồng thi đấu cho quần vợt TP.HCM đến năm 2021, Alizé Lim (hạng 321 WTA) sẽ được nhà tài trợ Hưng Thịnh hỗ trợ kinh phí tham dự các giải đấu WTA. Tùy theo thành quả và lộ trình từng năm, giá trị hợp đồng cũng sẽ tăng theo thành tích mà cô đạt được.

MINH QUANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục