Tổng thống Widodo lệnh mỗi tỉnh 1 sân bóng chuẩn FIFA

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 26/1/2017 - 15:36

(PLO)- Vị Tổng thống mê bóng đá, fan cuồng nhiệt của tuyển Idonesia "lệnh" cho mỗi tỉnh của Indonesia xây dựng một sân bóng đá hiện đại đạt chuẩn FIFA.

Hàng triệu người  hâm mộ bóng đá Đông Nam Á đều từng chứng kiến hình ảnh người đứng đầu nhà nước Indonesia, Tổng thống Joko Widodo xe các trận đấu tại AFF Cup 2016 và ông đã thổ lộ cảm xúc như thế nào. Hiện nay ông đã lệnh và duyệt chi ngân sách mỗi tỉnh của Indonesia được xây dựng một sân vận động  bóng đá hiện đại đủ chuẩn FIFA.


Tổng thống Widodo mời đội tuyển vào dinh Tổng thống sau ngôi á quân AFF Cup 2016

Vài ngày trước cuộc hộp của Văn phòng Tổng thống Widodo với LĐBĐ Indonesia (PSSI) tại trụ sở PSSI, Tổng thống đã chê cái cơ quan đầu não của bóng đá Indonesia quá tồi tàn. Ông so sánh Indonesia là một quốc gia lớn của Đông Nam Á nhưng vì sao cái cơ quan trụ sở của PSSI còn thua cái cơ quan của LĐBĐ Đông Timor và Afghanistan. Và ông cũng đã quyết định duyệt chi ngân sách cho xây mới trụ sở.


Tổng thống xuống sân bắt tay đội tuyển khi thắng  tuyển Việt Nam 2-1 ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016

Trụ sở của PSSI nằm ngay trong sân vận động Bung Karno thuộc tổ hợp thể thao Senayan đang được đại trùng tu để chuẩn bị tổ chức Asian Games 2018. Cũng cần nói thêm là sân vận động Bung Karno là sân lớn nhất Đông Nam Á, với sức chứa 100 ngàn người.


Tổng thống Widodo còn đưa đĩa cho đội trưởng Salossa trong bữa tiệc tại dinh Tổng thống sau AFF Cup 2016

Tổng thống Widodo là người dan cuồng nhiệt với bóng đá. Vừa qua ông có dự cuộc họp với PSSI đều đầu tiên ông nhận thấy là các HLV bóng đá Indonesia có bằng cấp AFC quá ít, chỉ trên dưới 500 HLV, con số này chỉ bằng 1/3 so với Malaysia. Các HLV đào tạo trẻ thì bằng cấp cũng rất mơ hồ và sơ sài. Ông lệnh cho PSSI yêu cầu AFC cắt cử các HLV Indonesia và chia suất học cho họ nhiều hơn để các HLV có dịp tiếp cận với phương pháp đào tạo và huấn luyện hiện đại.


Tổng thống Wido có cuộc họp với PSSI

Ông cho rằng con số các HLV của Indonesia có bằng cấp quốc tế quá ít, chuyên môn đào tạo trẻ quá kém thì khó lòng đưa bóng đá Indonesia phát triển. Trong khi đó Indonesia có đầy đủ điều kiện để phát triển bóng đá như dân số trẻ và đông, mê bóng đá, bóng đá là số 1, các trận bóng ở Indonesia đều “nêm” kín khán giả…

Thực tế mỗi tỉnh có một sân bóng đá hiện đại đạt chuẩn FIFA như yêu cầu của Tổng thống Widodo là không khó.

THANH PHƯƠNG

Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 16-8

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Theo chỉ thị của UBND TP Cần Thơ, người dân đang cư trú trên địa bàn TP tuyệt đối không được tự ý ra khỏi TP cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội, trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục