'Tôi không còn từ nào để mô tả về Ronaldo'

Trong nước

'Tôi không còn từ nào để mô tả về Ronaldo'

(PLO)- Đó là câu nói của ông thầy Zidane dành cho Ronaldo sau khi Real hoàn tất màn ngược dòng  thần thánh loại Wolfsburg khỏi Champions League.

Bản tin liên quan

Real thua 0-2 trước Wolfsburg ở lượt đi và Ronaldo ghi 3 bàn giúp Real thắng lại 3-0 trong trận lượt về. Ông thầy Zidane chỉ biết thốt lên:“Tôi không có từ nào để mô tả về Ronaldo”.

Giá trị về lời khẳng định Ronaldo là “sát thủ” thực thụ của các đội bóng Bundesliga tại Champions League vẫn còn nguyên vẹn.

Hắn, “Ronaldo” luôn làm được những điều thần kỳ, hắn điệu đà, chảnh chọe, xuất hiện trước ống kính là rất lạnh lùng, bóng bẩy, thậm chí còn hơi… bóng nhưng trên sân "hắn" là kẻ trên cả tuyệt vời.  Người Đức vốn là vua ngược dòng bởi không bao giờ mất niềm tin khi tiếng còi kết thúc trận chưa vang lên. Nhưng "hắn" đã dùng chính tinh thần Đức để hạ gục người Đức.

Với 16 bàn ghi được tại Champions League mùa này, Ronaldo đang chạy đua kỷ lục do chính "hắn" tạo ra tại Champions League 2013-2014 với 17 bàn. Hiện Ronaldo đã ghi được 46 bàn trên mọi mặt trận ở mùa này.


Sau khi thua lượt đi 0-2 thì chính hắn đã khẳng định trận lượt về sẽ là đêm tuyệt diệu tại Bernabeu. Hắn không nói ngoa, không nói điêu mà hắn làm được điều đó một cách thần kỳ - lập hat trick. Đây là cú hat trick thứ 35 của Ronaldo trong màu áo Real trong gần 8 năm.

Ngay sau trận đấu đó, hắn vào phòng họp báo cùng ông thầy Zidane và hắn đối mặt với hàng loạt câu hỏi khó. Nhưng dù thế nào thì hắn cũng đang là kẻ kèo trên vì hắn làm được điều vĩ đại.

Hắn nói: “Người ta nói Real có một mùa tệ hại nhưng tôi thì chưa thấy sự tệ hại nào cả. Mọi người phê phán tôi, thậm chí còn ác ý “cầu thủ lớn của những trận cầu nhỏ”… Tôi luôn biết mình là ai và tôi luôn cố gắng để hoàn thiện hơn”.

Hôm qua, thủ môn huyền thoại Đức Oliver Kahn đã phê phán hắn vì cái thói thích khoe bụng “sáu múi”. Các fan của Messi thì sẵn sàng ném đá hắn mọi lúc mọi nơi… Nhưng nhiều người gần gũi với hắn thì cho rằng, hắn là một con người tuyệt vời.

Tại Tây Ban Nha có cuốn sách viết về hắn. Tác giả tìm gặp những con người bình thường nhất như bồi phòng, dọn phòng để tìm "chất liệu" viết về hắn. Bởi hắn đến bất cứ khách sạn nào, gặp những nhân viên hắn rất thích trò chuyện, tặng những món quà nho nhỏ cho họ. Hắn không có thái độ xem thường những con người lao động chân tay. Ngược lại hắn thể hiện là một con người rất gần gũi và… bình dân.

Thế giới này nhất là các fan “anti-Ronaldo” thấy hắn điệu đà, lạnh lùng… hay ném đá hắn. Nhưng thực chất hắn là một thằng đàn ông giàu lòng nhân ái, đúng nghĩa của một quý ông.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM