Tiến Linh lập cú đúp, U-22 Việt Nam thắng dễ U-22 Trung Quốc

Trong nước

Tiến Linh lập cú đúp, U-22 Việt Nam thắng dễ U-22 Trung Quốc

(PLO)- Tiến Linh đã tỏa sáng rực rỡ khi ghi cả hai bàn thắng giúp U-22 Việt Nam đánh bại U-22 Trung Quốc ngay trên sân khách.

Bản tin liên quan

U-22 Việt Nam vừa có trận giao hữu làm khách trước U-22 Trung Quốc tại tỉnh Hồ Bắc và giành chiến thắng 2-0.


U-22 Trung Quốc (đỏ-cam) còn nhiều việc phải làm.

Đây là trận đấu nhiều cảm xúc với HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink khi hai thầy trò gặp lại nhau. Trước đây, ông Hiddink làm HLV tuyển Hàn Quốc thì HLV Park Hang-seo làm trợ lý và đưa đội tuyển Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002.

Trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đã bật khóc khi gặp lại thầy Guus Hidding. Giọt nước mắt của những người đàn ông.


Lực lượng này HLV Guus Hiddink săn vé Olympic 2020 quả là gian nan.

Thế nhưng khi vào trận đấu, dù chỉ là giao hữu thì tình cảm không thể lẫn lộn với công việc, đó cũng là cách tôn trọng nhau. Học trò của HLV Park Hang-seo đã chơi sòng phẳng và đánh bại học trò của Guus Hiddink 2-0.

Hai bàn thắng của U-22 Việt Nam đều do Tiến Linh ghi và người kiến tạo cho Tiến Linh ghi cả hai bàn là Hồ Tấn Tài. Bộ đôi B. Bình Dương trên tuyển U-22 này chơi rất hiểu ý nhau. Hai bàn thắng của Tiến Linh được ghi vào các phút 18 và 58.


Tiến Linh (9) có cú đúp... rất nhẹ nhàng.

Một trận đấu thử nghiệm trong chuỗi trận chuẩn bị của cả hai đội cho vòng chung kết U-23 châu Á vào tháng 1-2020 tại Thái Lan.

LĐBĐ Trung Quốc mời HLV Hiddink về với mục tiêu săn vé cho đội trẻ dự Olympic 2020 tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiệm vụ này có vẻ thách thức với chiến lược gia Hà Lan.

HLV Guus Hiddink nhậm chức HLV U-22 Trung Quốc cũng gần 10 tháng nhưng đội U-22 Trung Quốc chơi tệ quá. U-22 Trung Quốc có thể hình đẹp, thỉnh thoảng có vài pha bật-nhả, phối hợp nhỏ khá tốt, còn lại họ chơi rất bị động, không đột biến, thiếu sáng tạo và không có cá nhân nào nổi trội, là thủ lĩnh hoặc “ngòi nổ” cho toàn đội.


Tiến Linh rất có duyên ghi bàn ở U-22 Việt Nam.

Là trận đấu giao hữu mang tính rà soát lực lượng nên trước trận đấu, HLV Park Hang-seo đề nghị mỗi đội được phép thay 11 cầu thủ. Tuy nhiên, khi hai đội đang thi đấu thì chỉ được thay ba người, còn lại tám cầu thủ thay ở thời gian nghỉ giữa trận nhằm khỏi nát vụn trận đấu. Yêu cầu này của HLV Park Hang-seo được chấp nhận.


Vừa đá đội tuyển ở Thái Lan, Tiến Linh cùng thầy Park bay thẳng qua Trung Quốc để khoác áo U-22 Việt Nam và có cú đúp.

U-22 Việt Nam ngoài việc chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á đầu năm tới, vào cuối năm nay còn mang sứ mệnh chinh phục “vàng” ở SEA Games 30. Thành phần U-22 Việt Nam hiện nay còn thiếu nhiều trụ cột như Văn Hậu, Quang Hải…

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM