Thua Iran, Bruno Garcia chỉ ra hạn chế Futsal Nhật

Trong nước

Thua Iran, Bruno Garcia chỉ ra hạn chế Futsal Nhật

(PLO)- Thua Iran, HLV người Tây Ban Nha chỉ ra nhiều hạn chế của Futsal Nhật khi tham gia đấu trường quốc tế.

Bản tin liên quan

Đêm 11-2, Futsal Nhật đã thua trắng Futsal Iran ở trận chung kết bằng bốn bàn. Thuyền trưởng người Tây Ban Nha, cựu HLV tuyển Việt Nam Bruno Garcia nói gì về cái thua của Futsal Nhật?


Iran đoạt ngôi vô địch, còn đội trưởng của họ, Hassanzadeh đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải

Người từng đưa Futsal Việt Nam vào World Cup nói rằng, nhìn toàn cục thì Futsal Nhật đã chơi chơi ngang ngửa với Iran rồi, vấn đề quan trọng nhất là khâu dứt điểm vẫn còn yếu.

Về mặt tâm lý thi đấu thì cầu thủ Nhật đã không còn…sợ Iran nữa, nhất là hiệp 1 đội đã chơi “5-5” với Iran, về mặt tâm lý thi đấu như thế là quá tốt.


Tayebi của Iran cũng ẵm luôn danh hiệu Vua phá lưới với 14 bàn

Sang hiệp 2 thì Iran mạnh hơn, bền hơn đã thi thêm ba bàn nữa là kết thúc bằng chiến thắng 4-0.

 Vấn đề là chỗ nào? Ở Nhật các CLB Futsal có cầu thủ tuổi trung bình quá cao đó là hạn chết cực kỳ thi khi đấu quốc tế. Các cầu thủ khi đã lớn tuổi thì mới đến môn Futsal điều này hạn chế nhiều thứtrong thi đấu. Futsal Nhật cần phải thay đổi điều này để tiến lên những tầm cao hơn.


Tuổi đời trung bình của cầu thủ Futsal Nhật quá... già, trong đó Kaoru Morioka (9) 38 tuổi, già nhất giải

Còn trở lại trận thua Iran thì những bàn thắng của đối thủ xuất phát từ lỗi phòng ngự của Nhật, chơi với một đội như Iran thì mọi lỗi lầm đều có thể bị trừng phạt bằng bàn thua tức khắc.


HLV trưởng tuyển Iran và chiếc cúp vô địch lần thứ 12

Nói với báo chí quốc tế, HLV Bruno Garcia cho rằng ông sẽ có cuộc nói chuyện với LĐBĐ Nhật rằng các cầu thủ Futsal nhà nghề của Nhật đều có tuổi đời quá cao, điều này phải quyết liệt xem lại và thay đổi tức khắc.


HLV Bruno Garcia chê cầu thủ Futsal Nhật quá già

Ở Nhật tuổi trung bình của cầu thủ ở mỗi CLB nhà nghề đều quá cao, cần thay đổi, sự thay đổi đó trước tiên là cấp đội tuyển. Futsal Nhật phải có kế hoạch dài hơn mang tầm chiến lược.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM