Theo chân CLB Hà Nội, B. Bình Dương vào bán kết AFC Cup

Trong nước

Theo chân CLB Hà Nội, B. Bình Dương vào bán kết AFC Cup

(PLO)-Hai giờ đồng hồ khi Hà Nội ghi tên mình vào bán kết, đến lượt B. Bình Dương cũng vào bán kết AFC Cup khu vực ASEAN...

Bản tin liên quan

Để động viên tinh thần 2 CLB Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng bán kết AFC Cup 2019 của khu vực Đông Nam Á, VFF quyết định thưởng mỗi CLB 200 triệu đồng và gửi lời chúc mừng đến toàn thể hai CLB, chúc Hà Nội và B.BD tiếp tục thi đấu tốt, thành công ở chặng đường sắp tới của giải

Trở lại trận đấu, bàn thắng duy nhất của Waner Luiz phút 88 đã giúp B. Bình Dương chiến thắng Ceres Negros 1-0, trở thành đội đứng nhì có thành tích tốt nhất trong số ba đội nhì của ba bảng đấu Đông Nam Á.

Ceres Negros của Philippines đã lên ngôi nhất bảng G trước một vòng đấu nên trận này dù có thua họ cũng vô địch bảng. Chính vì thế nên Ceres Neogros không có nhiều động lực thi đấu.


Wander Luiz cùng đồng đội ăn mừng suất vào bán kết

Trận đấu diễn ra có chất lượng chỉ trung bình mà thôi. Ngay phút thứ 8, lẽ ra B. Bình Dương đã có cơ hội vượt lên dẫn, song Anh Đức đã không ghi được bàn thắng từ chấm 11m.

Đó là pha đột phá dũng mãnh của trung phong Mansaray vào vòng cấm rất nhanh và mạnh mẽ, trung vệ Sean Kane cản người phạm lỗi làm té ngã Mansaray, trọng tài chỉ tay vào chấm 11m. Trên chấm 11m, đội trưởng Anh Đức dứt điểm đánh lừa thủ môn Muller nhưng bóng lại lăn sát mé ngoài cột dọc, bỏ qua cơ hội đáng tiếc.

Điều đáng nói là ở bảng F, Tampines Rovers thua Hà Nội 0-2, và hiệu số phụ là 17/10, nên chỉ cần B. Bình Dương thắng Ceres Negros không còn động lực thi đấu tối thiểu một bàn cách biệt là đi tiếp. Nếu thắng Ceres, B. Bình Dương có cùng 13 điểm như Tampines Rovers nhưng hiệu số phụ tốt hơn (13/5) tức +8, còn Tampines Rovers +7.

Tưởng chừng như B. Bình Dương bất lực dù chỉ cần tìm một bàn thắng, thì đến phút 88, từ pha giữ bóng sát biên của cầu thủ Ceres rất chểnh mảng, Wander Luiz cướp được bóng dọc biên dọc, quan sát thấy thủ môn Muller nhô cao và bất cẩn, Wander “lốp” quả bóng bay bổng hình “cầu vồng” bóng bay qua tầm với khi Muller lùi về nhưng đã không kịp.

Với chiến thắng 1-0, B. Bình Dương trở thành đội nhì bảng có thành tích tốt nhất của ba đội nhì khu vực ASEAN giành quyền vào bán kết.

Như vậy ở vòng bán kết khu vực ASEAN có hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội (nhất bảng F) và Bình Dương (nhì bảng G), hai đại diện khác là Ceres Negros và PSM Makassar của Indonesia.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Kim dung

Biết đâu tại King's cup, ông Park sẽ tạo bất ngờ bằng cách đưa...Thành Chung làm tiền đạo cắm cũng hay! Trung vệ mà rất có duyên ghi bàn, phong cách của trung vệ châu âu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM