Thầy trò Vũ Hồng Việt chinh phục vé World Cup

Trong nước

Thầy trò Vũ Hồng Việt chinh phục vé World Cup

(PLO)- 14 giờ 20 hôm nay (18-9) thầy trò HLV Vũ Hồng Việt Nam sang Malaysia để chuẩn bị đá VCK U-16 châu Á khai mạc ngày 20-9. Bốn đội vào bán kết sẽ có suất dự World Cup U-17 năm 2019 tại Peru.

Bản tin liên quan

Trang web AFC dành cho U-16 Việt Nam một sự nể trọng dù U-16 Việt Nam chưa bao giờ đoạt suất đi World Cup trẻ.


U-16 Iran được đánh giá cao nhất bảng C

AFC viết: “Tuy thành tích tốt nhất của U-16 Việt Nam là chỉ vào đến tứ kết giải này hai năm trước tại Ấn Độ, nhưng hiện nay đội bóng trẻ của Việt Nam đang “chịu tác động” bởi hiệu ứng tích cực từ đàn anh vào đến trận chung kết U-23 châu Á hồi đầu năm tại Trung Quốc và mới đây là vào bán kết Asiad 18. Thành tích này sẽ kích thích lứa đàn em U-16 thi đấu tốt để tạo bước ngoặt như các đàn anh…”.


U-16 Ấn Độ có thể hình rất cao, to

AFC cũng nhắc lại những chi tiết rất rõ rằng, hai năm trước chính U-16 Việt Nam (do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt) lần đầu vào tứ kết (không kể lần U-16 VN là chủ nhà tại Đà Nẵng năm 2000). Lần đó tuy U-16 Việt Nam bại trận nặng trước U-16 Iran 0-5, nhưng “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Lần đó khác và lần này khác, dù U-16 Việt Nam cùng bảng với Iran nhưng chưa biết điều gì xảy ra khi bóng chưa lăn.


Indonesia hiện là nhà vô địch U-16 Đông Nam Á

AFC đánh giá, U-16 Việt Nam là đối thủ ngang tầm với các đội trong bảng để tranh vé vào tứ kết. Bảng C gồm Việt Nam, Iran, Indonesia và Ấn Độ.

Trong khi đó HLV Vũ Hồng Việt của U-16 Việt Nam thì cho biết, cả ba đội Iran, Việt Nam và Ấn Độ đều có cơ hội giật vé vào tứ kết ngang nhau.

Cách đây chưa đầy hai tháng, thì U-16 Việt Nam từng thua U-16 Indonesia 2-4 ở vòng bảng, song giải Vô địch U-16 Đông Nam Á lần đó diễn ra trên sân nhà Indonesia nên Indonesia có những lợi thế rất lớn, còn lần này thì trên sân trung lập Malaysia, cơ hội ngang nhau…


U-16 Việt Nam được AFC đánh giá cao

Hai năm về trước lứa đàn anh U-19 từng đánh bại chủ nhà U-19 Bahrain ở tứ kết để có suất dự World Cup U-20 năm sau đó tại Hàn Quốc, lần này U-16 Việt Nam quyết tiếp bước đàn anh.

Chuẩn bị cho VCK này thì U-16 Việt Nam có chuyến tập huấn 10 ngày rất chu đáo và ý nghĩa tại Nhật.

+ Lịch thi đấu vòng bảng của U-16 Việt Nam tại VCK U-16 châu Á:

Ngày 21-9: Việt Nam- Ấn Độ (19 giờ 45, sân trường ĐH UM Arena)

Ngày 24-9: Việt Nam- Indonesia (19 giờ 45, SVĐ Quốc gia Bukit Jalil)

Ngày 27-9: Việt Nam- Iran (19 giờ 45, SVĐ Quốc gia Bukit Jalil)

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

Hoangson

HLV Hồng Việt chẳng có bài vở gì hay ho, chắc chắn U16 sẽ bị loại từ vòng bảng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM