Thầy Park ‘chốt hạ’ việc lời ra tiếng vào về Văn Quyết

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 10/12/2020 - 10:36

(PLO)- Không Quyết thì bạn phải chỉ được ai để thầy Park thực thi các sơ đồ thi đấu khác nhau, khi tiền đạo nội quá thiếu.

Kể từ khi công bố danh sách đội tuyển ở đợt tập trung này, HLV Park Hang-seo chịu nhiều phán xét việc ông gọi tiền đạo Nguyễn Văn Quyết. Và chiến lược gia Hàn Quốc của tuyển Việt Nam (VN) đã “chốt hạ” trước những lời ra tiếng vào về tiền đạo 29 tuổi này.


Lên tuyển lần này, Văn Quyết mang áo số 11 thay vì số 10.  Ảnh: CTV

Trước tiên HLV Park Hang-seo nói, ông có quá ít các tiền đạo chất lượng để chọn lựa và thực thi các đấu pháp và sơ đồ khác nhau. Ông gọi Văn Quyết là để thực thi sơ đồ thi đấu mới của đội. Trên tuyển hiện nay chỉ có ba tiền đạo đủ phẩm chất, đó là Tiến Linh, Hà Đức Chinh và Nguyễn Công Phượng, chính vì lẽ này nên ông phải gọi Văn Quyết.

HLV Park Hang-seo cũng nhìn ra vấn đề rằng, bóng đá VN thiếu đạo chất lượng là vì hầu hết các CLB ở V-League đều chuộng tiền đạo ngoại. Con số tiền đạo ngoại sử dụng ở V-League chiếm đến 70 đến 80 %. Điều này khiến các tiền đạo nội ít có cơ hội ra sân và dẫn đến thui chột.

Hiện nay ông Park chỉ có trong tay ba tiền đạo tương đối tốt là Chinh, Linh và Phượng. Mặt khác, tuyển VN phải thực thi nhiều sơ đồ thi đấu khác nhau để tránh bị đối thủ bắt bài nên ông đã gọi lại Văn Quyết.

Thầy Park cũng giải thích thêm rằng, cả mùa bóng qua, Quyết thi đấu với phong độ rất ổn  và cao trong màu áo CLB Hà Nội nên không có lý do gì ông không gọi. Tuy nhiên để có thể vào danh sách cuối cùng thì Quyết cần phải tiếp tục chứng minh khả năng của mình và chấp nhận sự cạnh tranh.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục