Thầy Nhật cũng không cứu được cựu vương AFF Cup

Trong nước

Thầy Nhật cũng không cứu được cựu vương AFF Cup

(PLO)-Trên sân quốc gia hoành tráng, nhưng cựu vương từng bốn lần vô địch AFF Cup đã thua trắng khách mời Myanmar 0-2. Tân HLV Yoshida Tatsuma ngao ngán.

Bản tin liên quan

Singapore vừa thua Myanmar 0-2 ngay trên sân nhà cách đây ba hôm.

Hôm 11-6 vừa qua, nằm trong chuỗi ngày FIFA Day, cựu vương AFF Cup từng bốn lần vô địch- Singapore mời tuyển Myanmar, chưa một lần vào chung kết AFF Cup sang Singapore thi đấu. Để tỏ lòng với tuyển Singapore nhân việc có thuyền trưởng mới người Nhật Yosida Tatsuma, Singapore cho trận này thi đấu trên sân quốc gia Singapore hoành tráng… và thế là cựu vương với bốn lần vô địch Đông Nam Á đã bị Myanmar “vỗ mặt” 2-0.


Kyaw Ko Ko (10) hoàn thành cú đúp giúp Myanmar thắng 2-0.

Hai bàn thắng của vị khách Myanmar đều do công Kyaw Ko Ko, tiền đạo đang đá Thai- League của Myanmar ghi. Singapore choáng váng vì trước đó ít ngày “sư tử biển” cũng đá giao hữu và thắng đội bóng vô danh, đảo quốc nhỏ trên Thái Bình Dương- Vuanuatu 2-0.

Tân HLV tuyển Nhật nhận ra rằng, phòng ngự Singapore lỗi nhiều quá, cơ cấu tổ chức phòng ngự kém, tư duy chuyển thể từ phòng ngự sang tấn công còn chưa… thuộc bài.


Tân HLV Yoshida Tatsuma còn lắm việc phải làm, quỹ thời gian thì hạn hẹp.

Trong khi đó phía Myanmar cũng có tân HLV Miodrag Radulovic, người Montenegro dẫn dắt. Radulovic từng là HLV trưởng tuyển Lebanon tại Asian Cup 2019 nay về Myanmar thay cho Antoine Hey sau khi Myanmar bị loại ngay sau vòng bảng AFF Cup 2018. 

Cũng những gương mặt trụ cột, thậm chí là nhiều cựu binh như Khairul Amri, Baihakki Khaizan, Irfan Mahmad (con trai của HLV Fandi Ahmad, U-23 Singapore), Gabriel Quak… nhưng tuyển Singapore thể hiện quá tệ. HLV Yoshida còn lắm việc phải làm trước vòng loại World Cup 2022 mà Singapore may mắn không phải qua vòng sơ loại như Malaysia.

Bóng đá Singapore tuột dốc không phanh kể từ khi những thế hệ tài năng gốc nước ngoài chia tay, cùng với đó nhà nước Singapore không còn mặn mà chính sách nhập tịch nữa mà phải đào tạo cầu thủ từ bé.

Từng bốn lần vô địch AFF Cup, chỉ sau Thái Lan với 5 lần vô địch, tuyển Singapore hôm nay như “sư tử không nanh vuốt”. Tân HLV Yoshida Tatsuma rất lo lắng cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

VN mà nhập tịch thì đức đá cũng ko lại

Vn mà nhập tịch thì dức đá cụng ko lại

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM