Thắng Việt Nam, Carlos còn muốn “đòi nợ” Iraq

Trong nước

Thắng Việt Nam, Carlos còn muốn “đòi nợ” Iraq

(PLO)- Đánh bại tuyển Việt Nam, ghi tổng cộng bảy bàn, chưa để thủng lưới bàn nào nhưng Carlos Queiroz tiếp tục nuôi mục tiêu ba trận toàn thắng vòng bảng...

Bản tin liên quan

Chiến lược gia Carlos Queiroz của Iran thắng Việt Nam rồi nhưng chưa quên “mối hận, “món nợ” mà ở kỳ Asian Cup 2015 Iran đã thua Iraq ở tứ kết sau loạt “đấu súng” trên chấm 11m Iran thua 6-7 sau 120 phút hòa nhau 3-3. Lần đó Iran bị mất người sớm.


Iran toàn thắng hai trận đang ở ngôi đầu bảng D

Sau khi đánh bại tuyển Việt Nam 2-0 đang chễm chệ ngôi nhất bảng D cùng sáu điểm với Iraq nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại (7/0 so với 5/2), HLV Carlos Queiroz hướng đến đánh bại Iraq để đòi món nợ bốn năm về trước.

Nuôi thù giai, Carlos Queiroz kể rằng, ông còn nhớ lúc đó trọng tài Ben Williams của chủ nhà Úc đã rút thẻ vàng thứ hai cho hậu vệ Mehrdad Pooladi ở hiệp một khiến Iran thất thế để Iraq cầm hòa 3-3 và thua luân lưu.


Iran ghi được bảy bàn, chưa để thủng lưới bàn nào

Carlos cho rằng, đó là bài học mà tới đây ông sẽ “đòi nợ” Iraq và cũng căn dặn học trò của mình rút ra bài học. Có điều là HLV Carlos cực kỳ nghiêm khắc. Sau trận thắng Yemen 5-0 ở Asian Cup này, khi cầu thủ Majid Hosseini có một pha “tắc” cầu thủ Yemen trong trường hợp không cần thiết, ông đã cho nghỉ ngay từ đầu hiệp hai. Đến trận gặp Việt Nam thì ông đã “nhốt” luôn cầu thủ này không cho xung trận với Việt Nam.


Iraq là mục tiêu mà Iran phải đánh bại

Iran đã có vé vào vòng 16 đội. Nhưng Carlos không dừng lại mà nêu mục tiêu thắng luôn Iraq không chỉ để vô địch bảng với ba trận toàn thắng mà còn đòi “món nợ” bốn năm về trước. Carlos Queiroz không muốn bóng ma thẻ làm mất người vô lý nữa”.


Carlos Queiroz nêu cao tinh thần kỷ luật

Nói với báo chí Iran, Carlost khẳng định: ‘Bây giờ đây chúng tôi tập trung vào việc đánh bại Iraq. Tôi vẫn giữ nguyên lời khẳng định mỗi trận Iran ra sân ở giải này là một trận chung kết. Iraq là ứng viên vô địch giải'.

Ông Carlos cũng không quên rằng lần thua Iraq ở tứ kết Asian Cup 2015 thì chính thầy trò ông đã làm tan vỡ hàng triệu con tim người Iran, đây là thời điểm đẹp để Iran đòi nợi. Đồng thời Iran cũng phải thể hiện điều gì đó khi nhiều năm nay Iran luôn là đội hàng đầu châu Á.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM