Thắng nhưng thầy Giôm xót cho học trò

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 10/4/2021 - 17:56

(PLO)- Thầy Giôm (HLV Graechen Guillaume) cho rằng, trọng tài quá nhẹ tay khi đội U-19 Sài Gòn đá thô bạo.

U-19 Học viện (HV) NutiFood vừa mới thắng U-19 Sài Gòn ở trận tứ kết thứ ba để ghi danh vào bán kết. Thắng đối thủ 2-0 bằng cú đúp của Quốc Việt nhưng thầy Giôm (HLV Graechen Guillaume) xót học trò.

Kể từ sau bàn thua thứ hai của Sài Gòn ở phút 65, nhiều cầu thủ trẻ Sài Gòn không giữ được bình tĩnh, họ vào bóng rất thô trong điều kiện mặt sân sũng nước, lầy lội rất dễ gây chấn thương.


U-19 Sài Gòn (hồng) nói lời chia tay sau khi thua NutiFood 0-2.  Ảnh: ANH ĐỒNG

Trọng tài Thế Anh bị các trợ lý của thầy Giôm phản ứng mạnh trước sự nương tay với các cầu thủ Sài Gòn mà họ cho rằng lẽ ra phải phạt thẻ. Điều đáng nói là trọng tài Thế Anh rút ra tổng cộng ba tấm thẻ vàng cho các thành viên ban huấn luyện của hai đội (hai thuộc về NutiFood) vì lỗi phản ứng thái quá.

Trận đấu bắt bắt đầu khi cơn mưa lớn ập xuống khiến mặt sân sũng nước. U-19 Sài Gòn biết thích nghi hơn bằng lối chơi bóng dài, bổng. Với cách này họ đã tạo ưu thế và nhiều cơ hội được tạo ra, song không tận dụng được.


Quốc Việt đang dẫn đầu danh sách dội bom với 7 bàn qua 5 trận đấu. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Lép vế ở hiệp 1, nhưng giờ nghỉ giải lao, thầy Giôm bày lại cách chơi cho NutiFood, các học trò thầy Giôm áp sát hơn và triển khai bóng nhanh hơn làm cho đội Sài Gòn lúng túng.

Chỉ trong vòng 6 phút (từ 60 đến 65), tay săn bàn hàng đầu của giải Quốc Việt hoàn thành cú đúp giúp đội thắng 2-0.

Ở bàn thắng thứ nhất là một pha phối hợp cực kỳ hoàn hảo. Bóng được Quốc Bảo tạt vào cắt mặt cầu môn, Quốc Việt “lắc” nhẹ, bóng bay xoáy vào cột xa khung thành.

Như vậy vòng bán kết đã xác định được ba đội gồm PVF, SL Nghệ An, NutiFood.

Cặp đấu bán kết hai cũng xác định là NutiFood- SL Nghệ An, nhà đương kim vô địch PVF sẽ gặp đối thắng của trận tứ kết 4 (diễn ra lúc 18 giờ) là Đồng Tháp- An Giang.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục